Cơ hội vàng khi kinh doanh quán net

Cơ hội vàng khi kinh doanh quán net

 Viết bởi: 24hcomputer | 13/03/2020 | Comment: 0

Hiện nay kinh doanh quán net đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Loại hình kinh doanh này mang tới cho chủ đầu tư những cơ hội sinh lời vô cùng lớn.  Vậy việc kinh doanh phòng net có lãi hay không? Kinh doanh phòng net sẽ cần những gì?
Hãy cùng 24hComputer tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết sau đây.

1. Kinh doanh quán net: Kênh đầu tư sinh lời lớn 2020 và tương lai

1.1. Bình quân cứ 3 người Việt thì có 1 người chơi game

Theo thống kê của Newzoo - một trong những đơn vị thống kê thị trường game uy tín trên thế giới đã công bố rằng, cứ 3 người Việt Nam thì lại có 1 người chơi Game. Với dân số như hiện nay, thì có khoảng 32,8 triệu người chơi game và con số này sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai. Như vậy chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, nhu cầu chơi game tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao, mang lại thị trường béo bở cho những người biết chớp thời cơ.

1.2. Thu nhập cao, ổn định

Việt Nam xếp thứ 28 trên thế giới với tổng doanh thu lên tới 8.200 tỷ tương đương 365 triệu đô.

Kinh doanh game net là kênh đầu tư sinh lời

Kinh doanh game net là kênh đầu tư sinh lời hiện nay

1.3. Độ an toàn cao hơn các hình thức khác

Theo 24hComputer nhận xét, kinh doanh game net chính là một trong những ngành có độ an toàn cao. Cho dù trong trường hợp xấu nhất là bạn không tốt thì cũng sẽ chỉ mất công sức, thời gian và chút chi phí đầu tư chứ không hề thua lỗ tới mức táng gia bại sản. 

2. Kinh doanh quán net có lãi không? 

Kinh doanh quán net có lãi không vốn là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Để có thể giải quyết được vấn đề này, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về vốn mở phòng net, doanh thu và chi phí hàng tháng và việc thu hồi vốn khi đầu tư. 

2.1. Vốn mở phòng net cần bao nhiêu? 

Vấn đề vốn mở phòng net hiện nay còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như địa điểm kinh doanh, số lượng máy, cách thức kinh doanh của chủ đầu tư. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia 24hComputer, số vốn tối thiểu để có thể mở một phòng game net là 200 triệu đồng. 

2.2. Doanh thu và chi phí hàng tháng của 1 phòng net như thế nào?

Vấn đề doanh thu và chi phí hàng tháng của 1 phòng net là yếu tố rất quan trọng, được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Giả sử chúng ta đưa ra một ví dụ, đầu tư một phòng game net bao gồm 25 máy với mức giá là 300 triệu đồng. Hãy cùng 24hComputer tính doanh thu và chi phí hàng tháng

Doanh thu

Giả sử phòng game net có mức giá là 5.000 VNĐ/giờ chơi. Doanh thu tiêu chuẩn hàng tháng của phòng net 25 máy là 1.500.000 VNĐ/ngày bao gồm cả dịch vụ. Như vậy 1 tháng, doanh thu sẽ là 44 triệu đồng/ tháng.

Chi phí chi trả hàng tháng

Ở bài viết này, 24hComputer sẽ tính toán với các phòng máy trong điều kiện tiêu chuẩn, cụ thể là chủ game net đã có sẵn mặt bằng mà không cần phải đi thuê nhà:

Tiền điện: 4 triệu đồng

Tiền thuế, mạng,.... : 4 triệu đồng

Như vậy dựa vào doanh thu và các khoản chi, chúng ta có thể thấy, mỗi 1 tháng phòng net 25 máy sẽ có một khoản số dư là 36 triệu đồng.

Phòng game net cần đặt tại các khu vực tập trung dân cư và khách hàng mục tiêu

Phòng game net cần đặt tại các khu vực tập trung dân cư và khách hàng mục tiêu

2.3. Thời gian thu hồi vốn khi đầu tư phòng net?

Dựa vào các con số trên, chúng ta có thể tính với mức đầu tư ban đầu là 300 triệu đồng. Như vậy chỉ sau khoảng 8 tới 9 tháng hoạt động là bạn có thể thu hồi vốn và lợi nhuận trong năm đó bạn nhận được chính là dàn máy. Việc sinh lời đã có thể bắt đầu từ tháng thứ 10 trong năm đó.

Như vậy, chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng, kinh doanh quán net chính là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận, sinh lời lớn cho các chủ đầu tư. Không những vậy, bạn còn có thể “giàu lên trông thấy” nếu việc kinh doanh thuận lợi.

3. Kinh doanh quán net cần những gì?

3.1. Nghiên cứu thị trường vĩ mô và xu hướng phát triển

Một trong những việc quan trọng các chủ đầu tư cần làm đó là nghiên cứu thị trường vĩ mô và xu hướng phát triển. Chỉ khi tìm hiểu về vấn đề này, bạn mới có thể hiểu được tiềm năng phát triển cũng như các rủi ro, cơ hội có thể xảy ra ở nghệ này. Như vậy bạn mới có thể xác định được bản thân mình cần chuẩn bị những vấn đề gì để việc kinh doanh diễn ra thật tốt.

3.2. Xác định mục tiêu và lên kế hoạch kinh doanh

Việc xác định được mục tiêu và lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn có động lực hơn trong việc kinh doanh. Bạn nên đặt các mục tiêu kinh doanh ngắn hạn trước sau đó mới tới dài hạn. Bạn cần đề ra, mục tiêu kinh doanh của quán sau 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,.... là bao nhiêu. Kể từ đó mới có thể xây dựng được kế hoạch kinh doanh, kế hoạch chi tiêu cũng như các hoạt động PR, marketing.

3.3. Dự tính nguồn vốn và phương án huy động vốn

Theo các chuyên gia 24hComputer, số vốn tối thiểu để có thể mở một phòng game net là 200 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính thêm các chi phí khác như thiết kế, cơ sở vật chất, nhân viên,... 

Giấy tờ kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng

Giấy tờ kinh doanh là yếu tố chủ đầu tư cần lưu ý

3.4. Tìm kiếm, đánh giá mặt bằng và nghiên cứu thị trường vi mô

Mặt bằng là một trong những vấn đề mà các chủ đầu tư quan tâm. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc thu hút khách của quán. Bạn nên lựa chọn các địa điểm kinh doanh là nơi tập trung nhiều cư dân, tập trung trường học, nơi có nhiều khách hàng tiềm năng để có thể phát triển được tốt nhất.

3.5. Thực hiện đầy đủ các giấy tờ thủ tục pháp lý

Hiện nay, chính sách quy định không được kinh doanh phòng Game Net dưới hình thức hộ gia đình tự phát. Mà thay vào đó phải là thể nhân. Chính vì vậy việc đăng ký kinh doanh và thực hiện đúng các quy định pháp lý là việc làm cần thiết và mọi chủ đầu tư cần chuẩn bị trước khi đưa vào hoạt động.

3.6. Lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị lắp đặt phòng game net, và điều bạn cần làm là lựa chọn một đơn vị uy tín. Yếu tố này sẽ giúp bạn đảm bảo được các cấu hình máy, sản phẩm luôn ngon, hạn chế được các chi phí phát sinh trong quá trình sửa chữa. 

24hComputer hiện nay đang là đơn vị uy tín, chuyên thi công, lắp đặt phòng game cho rất nhiều khách hàng. Tới với chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội hỗ trợ từ A tới Z từ các khâu nghiên cứu thị trường, tìm kiếm mặt bằng hay đăng ký kinh doanh. Tất cả các phương án này đều được các chuyên gia 24hComputer gợi ý với những phương pháp tiết kiệm chi phí tối đa cho chủ đầu tư. Tất cả các dự án đều được thiết kế và thi công theo xu hướng hiện đại mới nhất, có khả năng gây ấn tượng và thu hút với nhiều game thủ.

Bạn có thể tham khảo một số dự án phòng game net do chính 24hComputer thực hiện:

 • HM Gaming - Số 212 Thượng Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
 • Game Home - 19 Hồ Tùng Mậu - Hà Nội
 • PUD Games - số 272 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
 • Gaming X - Thành Công - Hà Nội
 • W Gaming - số 32 - 34 ngõ 97 Khương Trung - Hà Nội
 • TA Esports Stadium - số 192 Hai Bà TRưng Street - Thái Bình

3.7. Ổn định hệ thống điện nước, mạng Internet cáp quang tốc độ cao

Vấn đề điện nước cùng internet cáp quang cũng cần được các chủ đầu tư quan tâm. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận của khách hàng cũng như chi phí hàng tháng của cửa hàng.

3.8. Trau dồi kiến thức kinh doanh, kỹ thuật cũng như kỹ năng gaming

Trau dồi kiến thức kinh doanh, kỹ thuật cũng là một trong những biện pháp giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Nếu bạn hiểu biết về lĩnh vực này càng nhiều thì sẽ càng tiết kiệm được chi phí không cần thiết. Việc bạn hiểu biết về lĩnh vực này cũng là cách giúp bạn có thể gần gũi hơn với game thủ - các khách hàng tiềm năng của bạn.

24hComputer - đơn vị hàng đầu chuyên lắp đặt phòng game net

24hComputer - đơn vị hàng đầu chuyên lắp đặt phòng game net

4. Giấy phép kinh doanh quán net

Giấy phép kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định rằng phòng game net của bạn có được đi vào hoạt động hay không. Để được cấp giấy phép kinh doanh internet, bạn cần phải đảm bảo được đầy đủ các quy định dưới đây:

4.1. Đối với các đại lý kinh doanh Internet:

 • Về địa điểm và mặt bằng kinh doanh: diện tích sử dụng cho mỗi máy cần phải đảm bảo ít nhất 1m2. Tất cả các bộ phận của dàn máy như màn hình, thiết tại tai nghe, bàn phím,... cần phải được lắp đặt đảm bảo cho người quản lý có thể quan sát dễ dàng.
 • Cách bố trí: Các phòng game net cần phải được bố trí thành nhiều phòng riêng biệt với nhau, phải có nhân viên hướng dẫn và kiểm tra riêng từng phòng
 • Quy định về hệ thống máy tính : Có sơ đồ hệ thống máy tính tại cơ sở kinh doanh trong đó các máy tính cần được đánh số theo vị trí của từng máy.
 • Trang bị đầy đủ các phương tiện; Phòng game net cần đảm bảo có đầy đủ các tiêu lệnh, sơ đồ phòng máy, biện pháp phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật
 • Cần có các biện pháp môi trường, vệ sinh, âm thanh, ánh sáng và các điều kiện khác để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.
 • Địa điểm kinh doanh: Cần phải cách trường học ít nhất là 100m. Riêng đối với các đại lý kinh doanh internet công cộng, cần phải cách trường học mẫu giáo tới trung học phổ thông ít nhất 200m.

4.2. Đối với chủ cơ sở kinh doanh Internet

Chủ cơ sở phải có trình độ tin học đạt ít nhất là chứng chỉ A. Nếu trong trường hợp chủ cơ sở không có chứng chỉ thì cần đảm bảo nhân viên có trình độ tin học chứng chỉ A trở lên.

4.3. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh quán game net

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh cần đảm bảo có đầy đủ các loại sau đây:

 • Đơn xin mở cơ sở kinh doanh internet và có xác nhận hợp pháp của chính quyền thôn, ủy ban nhân dân xã nơi cư trú
 • Giấy chứng nhận sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê địa điểm
 • Chứng chỉ tin học
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình
 • Bản cam kết về điều kiện kinh doanh.

Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo 4 cách tăng doanh thu quán net cũ nhưng vẫn mang lại hiệu quả 

Kinh doanh phòng game net hiện nay đang ngày càng trở thành kênh đầu tư sinh lời cho nhiều chủ đầu tư. Mọi thông tin thắc mắc hoặc có nhu cầu mở phòng game net từ A -Z, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 093.123.9999 hoặc số 619 Vũ Tông Phan - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội.

Bình luận qua Facebook

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
082.777.9999 093.123.9999

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

24h Computer