Triển khai 5G ở băng tần 700 MHz tại nhà mạng Úc

Triển khai 5G ở băng tần 700 MHz tại nhà mạng Úc

 Viết bởi: 24hcomputer | 08/05/2020 | Comment: 0

Mới đây, nhà khai thác mạng di động của Úc nổi tiếng, mang tên Vodafone Hutchison Australia (VHA) cho biết đã kết hợp với nhà cung cấp thiết bị viễn thông Nokia triển khai mạng 5G trong băng tần 700 MHZ trong môi trường thử nghiệm thực địa tại Úc.

Đây là cuộc thử nghiệm thực địa mạng 5G trong băng tầng thấp đầu tiên tại Úc và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Mặc dù, phổ tần 5G trong băng tần cao có khả năng cung cấp tốc độ lớn hơn nhưng việc sử dụng băng tần thấp ở 700MHx sẽ giúp tăng cường phủ sóng của mạng 5G. Người dùng cũng sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong trải nghiệm phủ sóng tại nhà, phù hợp với các thị trường nơi cần phải có vùng phủ sóng lớn. Với sự kết hợp hoàn hảo phổ tần trong băng tần 3.5 GHz chắc chắn VHA sẽ mang tới sự kết hợp hoàn hảo giữa tốc độ, dung lượng và vùng phủ sóng cho khách hàng.

Nói về sự kiện này, ông Inaki Berroeta - giám đốc điều hành của nhà mạng VHA đã cho biết: Nhà mạng tự hào về việc triển khai thử nghiệm trên thực tế mạng 5G ở băng tần 700 MHz đầu tiên ở Ức và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Việc kết hợp phổ tần 700Mhz sẽ giúp bổ sung cho các gọi mạng 5G hiện tại mà nhà mạng đang có, mang lại sự cải thiện rõ rệt về tốc độ, dung lượng và vùng phủ sóng 5G cho khách hàng.

Một trạm gốc hoạt động trong băng tần thấp có thể phủ sóng dịch vụ 5G trong một khu vực rộng lớn lên tới hàng trăm km2. Với tốc độ từ 30-250 Mbps, băng tần 700 MHz sẽ mang lại khả năng cung cấp vùng phủ sóng lớn hơn, chất lượng vùng phủ sóng tốt hơn cho cả trong nhà và ngoài trời.

Giải pháp sử dụng trạm gốc AirScale của Nokia đang được thử nghiệm trên một số trạm gốc 5G của VHA ở một số khu vực nước Úc. Trong quá trình triển khai 5G, nhà mạng VHA sẽ triển khai phổ tần 700 MHz tại một số khu vực nhất định. Các chuyên gia sẽ tái sử dụng phổ tần 700 MHz để có thể cung cấp các dịch vụ 5G mới đồng thời vẫn đảm bảo duy trì được hiệu suất hoạt động của mạng 4G.

Bình luận qua Facebook

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
082.777.9999 093.123.9999

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

24h Computer