Đánh giá màn hình ASUS ProArt PA278QV 27 inch 2K IPS

Màn hình Asus PA278QV trông giống như phiên bản trước đó là Asus PA278QV. Nhìn từ mặt trước có thể nói là một màn hình gọn gàng, 3 viền xung quanh khá mỏng, chỉ có cạnh dưới là khá dày và vẫn có logo Asus, các phím bấm hơi vuông, hơi cứng. Để nắm rõ chi tiết hơn vê chiếc màn hình này, mời bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Xem đôi nét về màn hình ASUS ProArt PA278QV

Giá đỡ đi kèm là đứng thẳng, chỉ được hoàn thiện bằng nhựa, thiết kế hơi đơn giản nhưng đây là giá đỡ tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ngày nay vì nó có thể thay đổi hầu hết mọi góc độ, từ nghiêng, lộn ngược, nâng lên hạ xuống xoay dọc. Mặc dù bằng nhựa nhưng phía dưới chân đế vẫn có một số kim loại để cố định khi đặt xuống bàn.

Nhưng tôi đã tháo chân đế và thay thế nó bằng một cánh tay sử dụng tiêu chuẩn VESA 100 hoàn toàn tương thích với màn hình này, chỉ để màn hình có cảm giác như nổi khi đặt trên bàn và về mặt chức năng, chân đế đi kèm Asus PA278QV rất tốt.

Bộ màn hình Asus PA278QV được cung cấp bởi 24H Computer

Bộ màn hình Asus ProArt PA278QV được cung cấp bởi 24H Computer

Màn hình ASUS ProArt PA278QV với thiết kế tiện lợi:

Nâng cấp sáng giá nhất cho Asus PA278QV là việc bổ sung cổng USB-C 65 watt để nhanh chóng kết nối với các máy tính xách tay Asus mới hơn cũng như Apple MacBook Pro M1. Tôi chỉ cần dùng một sợi cáp C duy nhất để tháo màn hình, sạc lại thiết bị và tận dụng 4 cổng USB 3.1 của màn hình để kết nối các phụ kiện như chuột, bàn phím.


Sản phẩm được thiết kế khá tiện lợi

Sản phẩm được thiết kế khá tiện lợi

Chỉ cần như vậy máy tính của tôi sẽ rất gọn gàng, khi đi ra ngoài, chỉ cần rút một dây cáp và bạn đã hoàn tất. Riêng em này thì mình thấy hoàn toàn xứng đáng với giá tiền hơn hẳn bản cũ khoảng 1 triệu đồng. Ngoài ra còn có kết nối DisplayPort 1.2 (Daisy Chain) cho phép kết nối tối đa 4 màn hình cho cùng một màn hình. Nếu sau này cần nâng cấp thì hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn phương án này.

Màn hình Asus PA278QV với thông số kỹ thuật chuẩn

Màn hình Asus PA278QV với thông số kỹ thuật chuẩn

Về chất lượng hiển thị của màn hình ASUS ProArt PA278QV

Thuộc dòng sản phẩm ProArt nên sẽ tập trung vào chất lượng hình ảnh hơn là các tính năng bổ sung dành cho game thủ. Với độ phân giải 1440p trong màn hình 27 inch, độ sắc nét là không cần bàn cãi mặc dù không hoàn toàn tốt như màn hình 4K. Và nếu bạn đang chơi game trên màn hình này với chuẩn 4K, điều đó cũng đòi hỏi máy phải có một số hiệu năng thực sự tốt để mang theo, nên 2K là đủ để sử dụng.

Asus PA278QV hiển thị 100% sRGB và xấp xỉ 80% Adobe RGB, độ lệch màu lên đến 0,97, màu sắc được cân tại nhà máy với chứng nhận Calman để đảm bảo độ chính xác gần như hoàn hảo. Mình đã thử chỉnh sửa ảnh rồi dùng màn hình iPhone để xem lại, độ giống nhau rất cao. So với màn hình MacBook, màn hình này ấm hơn một chút. Độ sáng của máy đạt 406 nit nên bàn làm việc cạnh cửa sổ của tôi không phải là vấn đề lớn.

Màn hình này có nhiều cài đặt trước độc quyền của ASUS như Tiêu chuẩn, sRGB, DCI-P3, Rec. 709, Trang trí, Đọc sách, Phòng tối, Kết xuất nhanh.

Thử chơi game trên Asus PA278QV kết quả cũng không tệ vì dù sao nó cũng có tốc độ làm tươi 75Hz với hỗ trợ FreeSync và G-Sync dù không được chứng nhận bởi Nvidia, độ trễ gần như rất thấp. Nếu bạn chưa từng chơi trò chơi có tốc độ làm mới cao hơn, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận trải nghiệm với màn hình này.


Màn hình Asus PA278QV với điểm ảnh chuẩn và chất lượng

Màn hình Asus PA278QV với điểm ảnh chuẩn và chất lượng

Như vậy, với tất cả những gì đã thể hiện, ASUS ProArt PA278QV rất đáng mua. Đặc biệt với những ai làm công việc thiết kế hoặc yêu thích độ chính xác của màu sắc. Nếu bạn đang muốn sở hữu riêng cho mình chiếc màn hình Asus PA278QV. Hãy liên hệ ngay với 24H Computer để được tư vẫn kỹ lưỡng hơn nữa.

Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn