Nhà phân phối Máy tính Game - PC GAMING - 24H Computer


Máy tính Game thuộc vào một trong những dòng máy tính được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Trong đó với những dòng Game Online hay dòng Game chuyên nghiệp đều phải có PC Gaming. Nhưng để có được một cấu hình máy phù hợp, tốt và tiết kiệm chi phí thì không hề đơn giản chút nào. 24H Computer giới thiệu với bạn về những tiêu chí để Build lên một bộ máy tính chơi game khung với mức giá thành hợp lý nhất. Giúp bạn có thể thoải mái trải nghiệm những trò chơi tuyệt đỉnh của game thủ.

Máy tính Game (PC Game) nghĩa là gì?

Bạn cũng có thể hiểu đơn giản, PC Gaming chính là loại máy tính chuyên nghiệp nhất được sở hữu để chơi các tựa game khá phổ biến trên thị trường. Với một bộ máy tính để bàn chơi game thường có giá giao động tầm 7 triệu trở lên tuỳ thuộc và từng cấu hình của mình.

Chắc chắn bạn sẽ không khỏi tránh thắc mắc tại sao không sử dụng PC Game thay vì PC văn phòng. Nhưng trong tế, với thế giới Esport thì các trò chơi hiện nay thường sở dụng với chất lượng đồ hoạ cao, áp dụng thuật toán xử lý khá phức tạp. Bởi vậy, với một bộ PC thông thường sẽ không đảm bảo được việc chơi Game diễn ra suôn sẻ và trơn trú nhất.

Tìm hiểu về máy tính Game là gì?

Tìm hiểu về máy tính Game là gì?

Bộ máy tính chơi game thường có rất nhiều bộ phận linh kiện về trang thiết bị mạnh mẽ hơn rất nhiều so với PC thông thường. Tất cả những bộ phận này đều được tối ưu hoá nhằm đáp ứng về nhu cầu chơi game được tốt nhát. Để có thể phân biệt được Máy tính trạm và dòng PC Gaming, thì chúng ta dễ dàng nhận diện dựa vào phần cứng được cấu thành.

Về linh kiện của 1 chiếc PC Gaming thông thường có: CPU, Ram, Card của màn hình, ổ chứng SSD, nguồn, vỏ case, Main, tản nhiệt. Trong đó, với VGA còn được gọi là Card, đây chính là linh kiện quan trọng nhất, bởi chúng sẽ gách hầu hết tất cả các tác vụ độ hoà Game. Tất cả những bộ phận này đều có thể nâng cấp, thay thế sao cho thích hợp nhát với nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người chơi. Vậy cụ thể về tiêu chí để Build ra một dàn máy chơi gam như thế nào? Cùng 24h Computer tìm hiểu tiếp phần dưới đây.

Tiêu chí để lựa chọn bộ máy tính chơi Game thích hợp

Để có được bộ máy tính chơi Game thích hợp nhất, bạn cũng đừng quên bỏ qua những tiêu chí đặc sắc mà 24H Computer đã tổng hợp chi tiết lại:

Dựa vào những chiếu chí về cấu hình yêu cầu của Game:

Với chiêu chí đầu tiên mà có thể lựac họn một dàn máy tính game và thích hợp nhất về nhu cầu đó chính là cấu hình tối chiểu của Game. Cụ thể cấu hình được yêu cầu về một trò chơi phổ biến nhất ở dưới đây:

Dòng Game CSGO:

Đây là một trong những dòng game PC phổ biến nhất hiện nay. Với trò chơi này có tên đầy đủ là: Counter-Strike: Global Offensive – game bắn sung với góc độ nhìn đầu tiên. Mặc dù đã xuất hiện từ năm 2012 nhưng có sức nóng của loại trò chơi này không hề ngừng tăng leen. Mỗi khi tham gia trò chơi, người chơi sẽ đóng làm cảnh sát để đi tiêu diệt bọn cướp, hoặc có thể ngược lại với góc nhìn đầu tiên. Loại hình trò chơi này không có yêu cầu cao về cấu hình nhưng luôn đòi hỏi về độ sắc nét để người chơi có thể dễ dàng thi đấu được.

Với trò chơi này, người chơi có thể chơi được cả trên hệ điều Windows, Mac và Ubuntu. Cụ thể được gợi ý về cấu hình tối thiếu của PC khi chơi CSGO giúp bạn luôn tiết kiệm được chi phí nhất. Nhưng cấu hình này sẽ không thể mang lại chất lượng đồ hoạ đẹp cũng như về cảm giác chơi mượt mà:

·        Hệ điều hành: Windows 10 home SL/ Pro

·        CPU: Intel Core i3 10100F

·        Bộ nhớ RAM: 8 GB RAM

·        Card đồ họa: Yêu cầu phải có dung lượng 4GB trở lên và phải tương thích với DirectX 9 và hỗ trợ Pixel Shader 3.0

·        DirectX: Version 9.0c

·        Bộ nhớ trống: tối thiểu 15 GB 

Game CSGO đúng chuẩn

Game CSGO đúng chuẩn

Khi bạn đang muốn chơi ở mức độ High Setting, thì bạn hãy tăng dung lượng Ram của mình lên tầm 16Gb và trang bị thêm vào đó Card GTX 1650, RX 570 hoặc có thể tối thiểu là RX 550 4Gb. Và ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm vào các cấu hình PC Gaming khác dưới 10 triệu của 24h Computer. Tất cả những cấu hình này hoàn toàn có thể đáp ứng về nhu cầu chơi CSGO.

Dòng Game Pubg

Trò chơi Pubg chính là tên viết tắt của dòng trò chơi Playerunknown’s. Để có thể hạn chế tình trạng bị lag khi thi đấu, người chơi cần phải trang bị cho mình bộ máy tính chạy trên hệ điều hành Window 8 64 – bit trở lên. Và ngoài ra, cấu hình PC tối thiểu cần phải có là:

·        HĐH: Windows 10

·        CPU: Intel Core i3 10100F hoặc Intel core i5 10400F / AMD Ryzen 3 3100, Ryzen 5

·        RAM: 8-16 GB RAM

·        Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 1660, 1660 super, RTX 2060, 2080...

·        DirectX: Version 11

·        Ổ cứng: còn trống ít nhất 30 GB

Dòng Game Pug

Dòng Game Pug

Đối với cấu hình kể ở trên thì phần lớn FPS của máy tính đều dao động từ 60 – 90 FPS. Để có thể tiết kiệm được chi phí, bạn cũng có thể tham khảo các gợi ý kết hợp cùng với CP G4600 và card đồ hoạ GTX 1050. Với lúc này, bạn cũng có thể chơi game PubG khá mượt mà cùng với khung hình ổn định trong vòng 40 – 50 FPS. Tuy nhiên, với cấu hình này sẽ không thể đáp ứng được các hiệu ứng phức tạp ở trong game. Bởi vậy, bạn chỉ cần thiết lập về trò chơi tại mức Very Low.

Và ngoài ra, nếu bạn đang muốn có được những trải nghiệm tốt nhất, thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình với những cấu hình cao hơn nữa.

Đối với dòng Game LOL:

LOL chính là một trong những tựa game huyền thoại mà phần lớn mọi loại game thủ đều biết tới. LOL còn được biết đến với tên gọi khá phổ biến như: Liên Minh Huyền Thoại. Khi muốn chơi game mượt để không bị giật thì cấu hình của PC cần phải có những loại cấu hình như sau:

·        Phiên bản hệ điều hành: Windows 10

·        CPU: Bộ vi xử lý Intel core i3 trở lên hoặc AMD Ryzen 3

·        RAM: 8GB

·        Ổ cứng: 10 - 14GB trống

·        DirectX: 9.0c hoặc cao hơn

·        Card màn hình: Nvidia GeForce RX 550 4Gb trở lên hoặc GTX 1650, 1650 Super

Game LOL huyền thoại

Game LOL huyền thoại

Thực chất, ở LOL không hề yêu cầu về cấu hình máy tính quá cao. Đối với PC trung bình đều được build bởi các linh kiện với hiệu năng vừa phải là vừa đủ để các game thủ được thưởng thức game nằm tại mức thiết lập cao nhất.

Đối với cấu hình gồm có CPU Celeron E8400 được kết hợp đồ hoạ trung bình như: GT 630 hoặc GT 730,.. là vừa đủ chơi game ổn định. Nhưng nếu sử dụng loại maxsetting cùng với màn hình Full HD 22 inch trở nên. Bạn nên lựa chọn loại CPU Pentium G3220 và loại card đồ hoạ GT 630 2Gb đạt giá trị tối thiểu. Với lúc này, bạn cũng có thể chơi game mượt mà cùng với khung hình trên 80 FPS.

Loại Game Valorant:

So với 2 dòng game Pubg và LOL thì Valorant vẫn có cấu hình nhẹ nhàng và dễ dàng hơn cho các dòng game thủ. Nhưng trên thực tế, gam này có thể chơi trên hầu hết tất cả các loại PC/Laptop bởi cấu hình tối thiểu để có thể chơi Valorant đều được đánh giá khá thấp.

·        Hệ điều hành: Window 10 64-Bit

·        CPU: Bộ vi xử lý Intel core i3 trở lên hoặc AMD Ryzen 3

·        RAM: 8GB

·        VGA: GTX 1050 Ti, 1060, 1650, 1660, RX 570, RX 580...

Game Valorant

Game Valorant

Nhưng trong thực tế, để có thể chơi được Valoran ở mức độ cao nhất và FPS từ 144 trở lên. Bạn cần phải có các linh kiện các phần cứng với hiệu năng trung bình. Trong đó, chúng tôi đề xuất bạn nên kết hợp với CPU Intel Core I5 4460 và Nvidia Gẻoce GTX 1050 Ti.

Dựa vào những tiêu chuẩn nào của phần cứng PC Gaming?

Khi bạn đang chơi game với cấu hình thấp nhưng lại muốn chuyển sang dòng game với cấu hình có chất lượng tốt? Đây cũng là một trong những vấn đề thường gặp phải nếu khách chỉ mua những dòng PC Gaming dựa vào trò chơi ưa thích hiện tại của mình. Còn nếu lựa chọn theo đúng cấu hình game, dàn PC Gaming cũ cũng có thể sẽ không tương ứng với tựa game mới. Để có thể dễ dàng nâng cấp, bạn nên lựa chọn với những cấu hình máy tính game để có thể được linh kiện phần cứng cùng với thông số thích hợp để có thể chơi nhiều game ngay từ thời điểm mới đầu.

Tiêu chí từ CPU:

Đối với một loại dàn PC Gaming, thì CPU luôn là bộ não xử lý tất cả mọi thông tin. Bởi vậy, để có thể chơi game được mượt mà, bạn cần lựa chọn CPU thích hợp nhất, đáp ứng về mọi yêu của cầu của nhà sản xuất. Có một số mẫu CPU để có thể đáp ứng về mọi trò chơi hiện nay. Trong đó có thể là Intel Core I3 10100F hoặc Cori I5 10400F, Core I7 10700F hoặc AMD Ryzen 3, Ryzen 7 Series,… Tất cả các CPU này đều có ít nhất 4 nhân và 8 luồng, giúp cho việc xử lý đa nhiệm tốt nhất, cho trải nghiệm khi chơi game mượt mà, thoải mái nhất cho tất cả các Gamer.

Tiêu chuẩn về bộ máy tính chuyên game đẳng cấp

Tiêu chuẩn về bộ máy tính chuyên game đẳng cấp

Tiêu chí từ Ram:

Hiện nay, với tất cả các trò chơi thường chỉ yêu cầu về Ram từ 8Gb trở nên. Nhưng nếu muốn sử dụng lâu dài và có thể trải nghiệm được nhiều trò chơi mới nhất, bạn cần lựa chọn loại Ram 16gb đểu có thể dụng Dual Channel tối ưu một cách hiệu năng của máy. Và cần lưu ý, PC có Ram 4Gb chỉ thích hợp với một số dòng Game mang dụng lượng thấp.

Đối với loại Card đồ hoạ:

Mỗi khi chơi game ở trên PC, thông số của Card đồ hoạ hoặc VGA khá quan trọng. Với linh kiện này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới các trải nghiệm xuyên suốt của bạn trong quá trình chơi game. Để có được những trải nghiệm tốt nhất, mỗi khi lựa chọn VGA, bạn cần chú trọng đến hệ thống tản nhiệt và đảm bảo về hiệu suất khi sử dụng cao nhất, chơi game trong thời gian dài nhát không bị nóng máy và bị giật lag.

Đối với Ổ cứng SSD:

Ổ chứng SSD luôn giúp cho tất cả các thao tác thực hiện khi chơi nhanh hơn, việc khởi động hoặc load game diễn ra cũng khá mượt mà. Nếu các trò chơi của bạn cần về bộ nhớ để có thể lưu các file dữ liệu lớn thì có thể lựa chọn sử dụng song song về cả ổ SSD và cả HDD.

Đối với dòng case vỏ máy tính game:

Nhưng trên thực tế, với bộ phận này chính là lớp bảo vệ và cũng là vẻ ngoài của dàn PC. Khi bạn đang muốn bảo vệ tuyệt đối cho lkinh kiện ở bên trong thì bạn có thể lựa chọn với những loại vỏ case có chất lượng cao cấp. Bạn cũng có thể trang trí cho vỏ case của mình tạo ra kiểu dáng riêng biệt.

Máy tính Game tại 24H Computer

24H Computer chính là địa chỉ chuyên cung cấp máy tính chơi game giá rẻ đảm bảo uy tín chất lượng nhất hiện nay. Khi đến với chúng tôi, tất cả các bạn có thể sở hữu riêng cho mình 1 bộ máy tính chơi game tốt, hàng chính hãng, đảm bảo mới 100% cùng với giá thành chỉ tầm 9 triệu đồng. Và ngoài ra, 24H Computer còn giúp bạn xây dựng được những bộ máy tính với các linh kiện cao cấp nhất trên thị trường hiện nay trong và ngoài nước. Hãy để 24H Computer giúp bạn có được một thiết bị chơi game đáp ứng đầy đủ các nhu cầu chơi game của bạn nhé.

Sản phẩm máy tính Game tại 24h Computer

Sản phẩm máy tính Game tại 24h Computer

Tất cả các bộ máy tính chơi game trọn bộ theo đúng cấu hình đã được dựng sẵn của 24H Computer đều được các kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm lựa chọn, tính toán thích hợp nhất. Đây cũng là lựa chọn thích hợp nhất với những bạn chưa có đủ kinh nghiệm trong việc lựa chọn phần cứng nhưng đang mong muốn có được bộ máy tính với cấu hình mạnh, giá thành hợp lý để trải nghiệm các game thủ tốt nhất. Tất cả các bạn có thể lựa chọn với mức giá thành từ thấp cho đến cao để có thể lựa chọn được những bộ máy thích hợp nhất.

Thêm một sự lựa chọn khác dành riêng cho bạn đó chính là dòng máy tính chơi game đồng bộ theo hãng. Đây cũng chính là bộ máy được lắp ráp theo đúng các tiêu chí động bộ nhất của tất cả các thương hiệu Asus, Gigabite, MSI,…

Còn với bạn là một tay sành sỏi, là một nhà lão làng về phần cứng, các bạn cũng có thể tự mình xây dựng một bộ máy tính chơi game thuỳ theo ý thích của mình. Đây chắc chắn là một trong những trải nghiệm thú ví nhất cho bạn đúng không nào?

Tại sao nên lựa chọn máy tính chơi game của 24H Computer?

24H Computer chính là thương hiệu được cung cấp với dòng máy tính game, PC Gaming giá rẻ nhất trên thị trường Hà Nội cùng với các tiêu chí đặt ra như: Cam kết hàng chính hãng, Đảm bảo chất lượng, Cam kết đúng với thông số, mẫu mã. Bên cạnh đó, 24H Computer còn có các chính sách khá hấp dẫn cho khách hàng như sau:

·        Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không đúng với đơn đặt hàng

·        Giao hàng miễn phí lên tới 35km 

·        Chế độ bảo hành nhanh gọn, chính xác với dịch vụ bảo hành tại nhà

·        Đội ngũ kĩ thuật viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng

·        Hỗ trợ trả góp 0% qua thẻ tín dụng Visa, Master Card.

Thông tin hữu ích
Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn