Chuyên Máy Tính Server Giá Tốt - Máy Chủ Cấu Hình Cực Mạnh


Máy tính server hay còn gọi là máy tính giả lập, đây là một trong những thuật ngữ trong chúng ta ai cũng từng nghe qua. Đặc biệt với những nhà quản trị website hoặc những nhà đầu tư máy chủ, cần sự ổn định của máy chủ. Sản phẩm này được vi như sự sống còn của website hoặc cơ sở dữ liệu mà chúng đã sở hữu. Bởi vậy, chúng ta cần phải hiểu đúng về máy chủ để so sánh giữa các nhà cung cấp dịch vụ cũng như thoả mãn về nhu cầu và mục đích trong việc sử dụng.

Vậy máy tính server hay máy tính giả lập là gì?

Máy tính server chính là loại máy tính được kết nối với mạng của máy tính hoặc internet, có đường chỉ IP tĩnh, và có năng lực xử lý rất tốt. Trong đó người ta thường hay cài đặt các phần mềm, ứng dụng để phục vụ cho những máy tính khác để yêu cầu truy cấp các dịch vụ về tài nguyên.

Máy chủ server nghĩa là gì?

Máy chủ server nghĩa là gì?

Nói đơn giản hơn, máy tính server cũng là dòng máy tính, nhưng được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội. Thêm vào đó, chúng có năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn nhiều so với máy tính thông thường. Và chúng được sử dụng với nhu cầu lưu trữ dữ liệu ở bên trong mạng máy tính hoặc ở trong môi trường Internet. Máy chủ cũng chính là nền tảng của tất cả các dịch vụ trên Internet, với bất kể dịch vụ nào như: website, ứng dụng hay trò chơi,… khi muốn vận hành đều phải thông qua một máy chủ nào đó.

Vậy có những loại máy tính giả lập nào?

Dựa vào quá trình tạo ra máy chủ, người ta đã phân thành 3 loại khác nhau như: Máy chủ vật lý riêng (Dedicated Server), máy chủ đám mây (Cloud Server), máy chủ ảo (VPS).

Tìm hiểu về các loại máy chủ server

Tìm hiểu về các loại máy chủ server

·        Máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server): là máy chủ chạy trên phần cứng riêng biệt và các thiết bị hỗ trợ bao gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng ,. Nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ riêng yêu cầu thay đổi phần cứng máy chủ.

·        Máy chủ ảo (VPS): là loại máy chủ được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ vật lý riêng biệt thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Máy chủ ảo có chức năng tương tự như máy chủ vật lý đó và chia sẻ tài nguyên từ máy chủ. Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ ảo rất đơn giản, có thể thay đổi trực tiếp trên phần mềm quản lý hệ thống. Tuy nhiên, việc thay đổi tài nguyên của máy chủ ảo phụ thuộc và bị giới hạn bởi tài nguyên của máy chủ vật lý.

·        Máy chủ đám mây (Cloud Server): là máy chủ được kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý khác nhau với hệ thống lưu trữ SAN có tốc độ truy cập vượt trội giúp máy chủ hoạt động nhanh, ổn định, hạn chế thời gian chết máy thấp. Máy chủ đám mây được xây dựng trên công nghệ điện toán đám mây nên dễ dàng nâng cấp từng bộ phận thiết bị trong quá trình sử dụng mà không làm gián đoạn quá trình sử dụng máy chủ.

Máy chủ Server đóng vai trò như thế nào?

Vai trò chính của Server là lưu trữ, cung cấp và xử lý dữ liệu sau đó truyền đến các máy trạm 24/7 cho một người dùng hoặc một tổ chức qua mạng LAN hoặc internet. Máy chủ được thiết kế để có thể chạy liên tục trong thời gian dài và chỉ tắt khi gặp sự cố cần bảo trì.

Lợi ích tuyệt vời của dòng máy chủ server trong công nghệ hiện ngay

Lợi ích tuyệt vời của dòng máy chủ server trong công nghệ hiện ngay

Đối với các doanh nghiệp, máy chủ là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành phần mềm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống Server mà không cần phải đầu tư nhiều vào các máy trạm cá nhân khác.

Đối với người dùng cá nhân, máy chủ còn đóng vai trò là đơn vị lưu trữ, vận hành dữ liệu chính của một hệ thống, chẳng hạn như các nhà xây dựng website thì việc thuê máy chủ lưu trữ hoặc hộ kinh doanh là điều bắt buộc. Mạng cũng được yêu cầu để sử dụng máy chủ để kết nối với các máy trạm khác.

Linh kiện của máy giả lập (server)

Để dễ dàng tạo dựng cho mình một bộ máy tính server (máy giả lập) chúng ta cần có các linh kiện máy tính để tạo ra. Theo như các máy tính thông thường thì dòng máy tính chủ cũng cần có các linh kiện cơ bản như: Ram, Nguồn, Ổ cứng, Mainboard,…

Mainboard máy chủ (Bo mạch chủ):

Đây chính là linh kiện không thẻ thiếu với tất cả những thiết bị điện tử. Trong đó Mainboard còn được gọi với tên tắt là Main server, đây là bảng mạch chính. Với phần này chúng có chứ tất cả các thành phần như: Socket (để gắn CPU), Slot (các ke cắm) để cắm các linh kiện như Ram, Chipset, card âm thanh, card màn hình (VGA), card mạng,… và tất cả các chip khác giúp cho việc điều khiện các thiết bị như: bàn phí, ổ cứng, chuột,… dễ dàng.

Mainboard máy chủ (Bo mạch chủ)

Mainboard máy chủ (Bo mạch chủ)

Bộ vi xử lý (CPU):

Đây chính là một trong những linh kiện máy chủ khá quan trọng. CPU chính là bộ xử lý trung tâm của dòng máy tính chủ (server) với một bảng mạch được tích hợp hàng triệu transitor ở trên đó.

Bộ vi xử lý (CPU)

Bộ vi xử lý (CPU)

Bộ nhớ máy chủ (RAM server):

Đây cũng chính là một trong những linh kiện khá quan trọng với máy chủ, chúng quyết định về kích cỡ và số lượng chương trình có thể được sử dụng cùng lúc như: lượng dữ liệu cũng có thể xử lý được ngay tức thì. Do về tính chất hoạt động liên tục và ổn định ở trên RAM của máy chủ cần hỗ trợ ECC (viết tắt của: Error Checking And Corrrectiong) hoặc được gọi tắt là RAM ECC. Về bản thân của loại RAM này có khả năng trong việc kiểm tra và sử lỗi cho từng bit riêng biệt của máy chủ. Giúp phát hiện và xử lý kịp thời tất cả các nỗi xảy ra ở trong bộ nhớ của máy chủ, giúp máy hoạt động ổn định và liên tục.

Bộ nhớ máy chủ (RAM server)

Bộ nhớ máy chủ (RAM server)

Ổ cứng của máy chủ (HDD):

Đây chính là một trong những dòng thiết bị lưu trữ dữ liệu với dung lượng lớn. Ổ cứng của máy chủ này không khác nhiều so với ổ cứng của máy PC thông thường. Do nhu cầu sử dụng cho các máy chủ luôn đòi hỏi về khả năng truy suất khá cao, nên ổ cứng dành riêng cho máy chủ sẽ có các tính năng và chuẩn riêng cho các ổ cứng máy chủ như: số lượng vòng quay nhiêu hơn.

Ổ cứng của máy chủ (HDD)

Ổ cứng của máy chủ (HDD)

SSD máy chủ:

Đối với ổ cứng SSD được sử dụng tất cả các chịp nhớ thay vì tất cả các phiên đĩa quay như ổ cứng HDD. SSD luôn giúp tăng về hiệu năng và tốc độ khi xử lý dữ liệu của máy chủ. Bởi vậy, ổ cứng SSD của máy chủ thường được dùng để cài đặt hệ điều hành nhiều hơn trong việc xử lý dữ liệu. Giá thành của ổ cứng SSD hiện nay thường cao hơn giá thành của ổ cứng HDD có cùng dung lượng.

SSD máy chủ

SSD máy chủ

Card Raid:

Đối với máy tính bàn bình thường thì bạn ít nghe đến cụm từ RAID hoặc card RAID. Nhưng với dòng máy tính chủ thì bạn thường xuyên nghe và gặp phải RAID hoặc card RAID. Card RAID chính là một loại bo điều khiển với chứng năng kết hợp các ổ cứng tạo thành một hệ thống ổ cứng thống nhất cùng với những cơ chế để lưu trữ và sao lưu khác nhau. Chúng nhằm giúp cho tốc độ truy suất dữ liệu cao và đảm bảo độ an toàn cho dữ liệu trong việc lưu trữ.

Card Raid

Card Raid

Bộ cấp muồn máy chủ (PSU):

Đây chính là một trong những thiết bị cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị ở bên trong máy tính. Do liên quan tới tính chất hoạt động ở bên trong liên tục, cùng với các loại thiết bị linh kiện với hiệu xuất cao. Bởi vậy, bộ nguồn máy chủ thường có công suất thực cao hơn so với các bộ nguồn máy tính thông thường khác.

Bộ cấp muồn máy chủ (PSU)

Bộ cấp muồn máy chủ (PSU)

Chassis:

Phần này còn được gọi đơn giản là thùng máy, với thiết bị này được sử dụng để lắp đặt và giúp bảo vệ tất cả các thành phần linh kiện về máy chủ ở bên trong. Chassis gồm có 2 loại phổ biến chính là: Rackmount và Tower. Tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường được sử dụng chassis tower hơn. Những doanh nghiệp lớn hoặc có hệ thống máy server thường hay sử dụng chassis dạng rack hơn.

Chassis

Chassis

Vậy máy chủ Server ở đâu có giá rẻ lại đảm bảo chất lượng?

Bộ máy chủ Server giá rẻ lại có chât lượng là một trong những mong muốn của rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Nhưng ngoài những yếu tố ở trên thì bạn cũng phải quan tâm tới chế độ lắp đặt, vận chuyển, bảo hành và bảo trì về sau này. Để có được đầy đủ những yêu cầu này, bạn cần phải tìm được nhà cung cấp đảm bảo uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay.

Bộ máy chủ tại kho hàng của 24H Coputer được lắp đặt sẵn

Bộ máy chủ tại kho hàng của 24H Coputer được lắp đặt sẵn

Bộ máy chủ được lắp đặt tại 24H Computer

Bộ máy chủ được lắp đặt cho khách bởi 24H Computer

Vậy bạn nghĩ như thế nào về 24H Computer – Đây là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm, thiết bị và linh kiện máy tính cho khách hàng. Đặc biệt với những nhà cung cấp máy chủ sêrver với giá thành rẻ cho các doanh nghiệp với đầy đủ các cấu hình từ thấp cho đến cao. Chỉ cần bạn cho biết về số lượng của người dùng trong cùng công ty và nhu cầu mà bạn mong muốn. Mọi thắc mắc của bạn sẽ đươecj 24H Computer tư vấn cụ thể và lựa chọn với cấu hình Server đảm bảo giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngay tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chu đáo, nhiệt tình sẽ đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp. Đặc biệt với 24H Computer sẽ hỗ trợ giao hàng và lắp đặt cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, chúng tôi có đội ngũ kỹ sư với tay nghề cao luôn bảo hành, bảo trì máy tính server khi xảy ra sự cố bất ngờ.

Thông tin hữu ích
Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn