Hướng dẫn cách nhận biết về Card trâu cày để không bị mất tiền oan

Với cơn sốt tiền ảo đã trải nghiệm và ngày càng sốt trong mấy năm gầy đây. Cứ mỗi lần coin xuống giá thì card trâu lại xả khá mạnh trên thị trường khiến cho thật giả luôn lẫn lộn. Vậy làm như thế nào để có thể phân biệt được card trâu cày? Hãy cùng 24H Computer tìm hiểu chi tiết trong bài viết cụ thể dưới đây.

Giải đáp card trâu cày nghĩa là gì?

Sở dĩ với dòng card đồ hoạ được sản xuất phục vụ cho việc chơi game, làm đồ hoạ hoặc xử lý hình ảnh. Nhưng, từ khi bitcoin được ra đời, giờ đây dòng sản phẩm này đã tận dụng một cách tối đa về hiệu năng, nhằm cày bitcoin bằng việc giải mã. Phần lớn, tất cả các card đồ hoạ này đều làm việc với cường độ cao 24/7 hết công suất.

Nhưng không chỉ có thế, với những người chuyên đào coin còn mod lại bios của VGA, nhằm thúc đẩy mức xung cao hơn, làm gia tăng vệ hiệu suất trong việc đào coin. Chính vì nhứng chiếc card đồ hoạ đều được sử dụng nhờ vào việc đào coin giống như việc vắt hết sức lực, và được coi giống như một con trâu đang cày. Bởi vậy, chúng đã được giới công nghệ gọi với tên là card trâu cày.

Giải mã về trâu cày như thế nào?

Giải mã về trâu cày như thế nào?

Hướng dẫn cách nhận biết về Card trâu cày

Có nhiều bạn không có khả năng về kinh tế, nhưng vẫn còn băn khoăn trong việc sợ mua phải card trâu. Trong phần dưới đây, 24H Computer sẽ chia sẻ với bạn về cách nhận biết card trâu cày cùng với card người dùng để bạn cùng tìm hiểu:

Nhận biết qua hình thức:

Phần lớn các card trâu đều được lắp ở trên giàn và để ở ngoài không khí, nhằm giảm tối đa nhiệt cho hệ thống. Đối với môi trường khi hậu nóng ẩm tại thị trường Việt Nam cùng với cường độ làm việc cao. Luôn khiến cho tất cả các phần kim loại ở trên card sẽ nhanh chóng bị rỉ sét, xuống cấp do ảnh hưởng từ oxy hoá. Khi bạn mua mà gặp phải tình trạng bị gỉ sét hay oxy hoá nhiều như thế rất có thể chúng đã bị một chiếc card trây cày đã khá già. Nếu không gặp phải thì bạn cũng không nên mua phải những chiếc card giống như thế.

Đương nhiên, với những bộ card mặc dù trông má mới nhưng có thể là card trâu cày. Nếu bạn gặp được một chiếc card đồ hoạ với phần tải nhiệt mới cứng hơn rất nhiều so với phần còn lại ở trên card. Đối với trường hợp này thì chắc hẳn đây cũng là một trong những bộ card đang được tân trang lại. Và bạn cần hiểu rằng, với một chiếc card cũ khi đang được thanh lý bởi người dùng. Trong khi đó, với tất cả các chi tiết ở trên card phải cũ đều đúng theo thời gian, và nó hoạt động bình thường.

Kiểm tra về Benmark:

Dựa vào kinh nghiệm của tất cả các bậc đàn anh đã đi trước đó, card trây cày thường ở với nhiệt độ cao mỗi khi sử dụng. Đương nhiên về nhiệt độ mà quá cao, card sẽ tự tắt nguồn nhằm bảo vệ cho linh kiện. Còn, với trường hợp bạn được phép test trước khi mua thì hãy sử dụng ứng dụng Benmark để kiểm tra thật kỹ lưỡng card đó trong vòng 30 phút. Với nhiệt độ của card ở dưới 80 độ thì bạn hoàn toàn yên tâm, còn nếu ở trên 90 độ thì bạn cần phải dề chứng đó nhé. Đây cũng có thể là một trong những bộ card trâu cày hàng chính hiệu.

Bạn cũng có thể kiểm tra về nhiệt độ và tốc độ của quạt, bằng việc sử dụng các phần mềm như: Furmark, MSI Afterburn,… Hoặc sử dụng các phần mềm Benchmark như: 3Dmark Firre Strike.

Không chỉ có thế, bởi tính hiệu năng nên các mẫu card đồ hoạ AMD luôn được giới đào coin sử dụng. Bởi vậy, tất cả các dòng AMD luôn có khả năng bị rơi vào trâu cày hơn các dòng Nvidia.

Cách nhận biết về card đồ hoạ như thế nào?

Cách nhận biết về card đồ hoạ như thế nào?

Vậy có nên mua card trâu cày không?

Cũng như đã chia sẻ ở trên, tất cả những bộ card trâu trước khi xả ra thị trường đều được chủ cũ vắt hết hiệu năng nhằm mang lại lợi nhuận tối đa. Bởi vậy, cho đến tay người dùng, thì bạn sẽ gặp phải tình trạng rủi ro như: bị sọc hình, bị rác hình hay còn bị sập nguồn khi sử dụng. Tình trạng này xảy ra, do GPU ở trên card dã bị khâu hao khá nhiều.

Đối với việc mod bios để đào coin cũng chính là một trong các yếu tố khiến cho card của bạn tại trung tâm bảo hành từ chối cho dù vẫn còn hạn bảo hành. Trường hợp không may gặp phải sự cố của bộ card trâu, bạn chỉ có thể ngậm ngùi mang về để trưng bày nữa thôi.

Và bên cạnh đó, có rất nhiều trường hợp sẽ ghi nhận việc cần sử dụng card trâu cày sẽ làm bị chập cháy linh kiện khác. Bởi các linh kiện của card đã bị hao mòn quá nhiều, và không đảm bảo tính kỹ thuật tốt nhất.

Như vậy, bạn đã biết lý do có nên mua card trâu cày rồi nhé

Như vậy, bạn đã biết lý do có nên mua card trâu cày rồi nhé

Qua những lý do được đưa ra ở trên, việc cần mua một bộ card trâu cày mặc dù rẻ, nhưng tiềm ẩn khá nhiều sự rủi ro. Trong đó, lợi bất cập hại. Nhưng tại thời điểm hiện nay, việc sở hữu riêng cho mình bộ card đồ hoạ sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn với tất cả các mẫu card phổ thông nhất với giá thành rẻ nhằm chữa cháy để chờ cơn bão đi qua.

Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn