Giá của GPU Nvidia và AMD có thể tăng vọt vào năm 2023: Đây là lí do

Dựa vào các báo cáo gần trong đây việc tiêu thụ card đồ hoạ và sản lượng card đồ hoạ được sản xuất mới, chúng ta có thể đoán trước được rằng: Giá của GPU Nvidia và AMD có thể tăng vọt vào năm 2023.

Có rất nhiều lý do dẫn đến sự đồn đoán tăng giá GPU của Nvidia và AMD trong năm 2023. Dưới đây là lý do mà 24HComputer tìm hiểu được. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân việc GPU GPU Nvidia và AMD sẽ tăng vọt vào năm 2023

Giá của GPU Nvidia và AMD có thể tăng vọt vào năm 2023, tạo thêm động lực để bạn đặt mua card đồ họa mới trước cuối năm nay - 2022. Nếu chi phí card đồ họa tăng lên, đó không phải là chiến lược của Nvidia hay AMD. Đơn giản chỉ vì thuế nhập khẩu của Hoa Kỳ hết hiệu lực.

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ gần đây đã thông báo rằng việc miễn thuế đã được gia hạn cho một số sản phẩm, nhưng chưa bao gồm card đồ họa. Việc miễn trừ sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2022, trừ khi nó được gia hạn thêm trong vài tuần tới. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy giá card đồ họa tăng tới 25% vào năm 2023.

Sự vụ này có thể gây tổn hại nặng nề, đặc biệt là sau vài năm giá GPU tăng nhanh và tồn kho có sẵn bị hạn chế, nguồn cung card đồ họa đã phần nào ổn định cùng với giá cả. Như chúng ta thấy thẻ RTX 4080, các công ty như Nvidia đang bắt đầu tính chi phí gia tăng vào giá bán lẻ.

Nguyên nhân việc GPU GPU Nvidia và AMD sẽ tăng vọt vào năm 2023
 
Nguyên nhân việc GPU GPU Nvidia và AMD sẽ tăng vọt vào năm 2023

Viễn cảnh giá GPU tăng mạnh vào năm 2023

Thử tưởng tượng, Nvidia GeForce RTX 4090 tăng giá đắt đỏ từ $1600 đô la lên mức giá $2000. Đó là mức tăng 25% nếu như Mỹ không miễn trừ thuế card đồ họa. Thêm một ví dụ khác về mức tăng 25% đó là: Card đồ họa AMD Radeon RX 6950 XT hiện đang được bán với giá $1,100 có thể tăng lên gần $1,400 vào năm 2023.

Thuế quan tăng mạnh đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ năm 2019 và nhiều loại thuế vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay. Chính phủ Hoa Kỳ đã bổ sung thêm một điều luật miễn trừ, bao gồm miễn trừ card đồ họa mà Nvidia đã yêu cầu vào tháng 12 năm ngoái. Với các vấn đề về nguồn cung làm gia tăng chi phí cho các nhà sản xuất điện tử, thuế quan đã được chứng minh là một gánh nặng lớn đối với một ngành công nghiệp vốn đang gặp khó khăn.

Nếu bạn đang cân nhắc nâng cấp GPU của mình, sẽ thật khôn ngoan nếu bạn mua chúng trước cuối năm nay.

Viễn cảnh giá GPU tăng mạnh vào năm 2023
 
Viễn cảnh giá GPU tăng mạnh vào năm 2023

Kết luận

Bạn thấy sao trước thông tin, dự kiến sang năm 2023, GPU của Nvidia và AMD sẽ tăng giá mạnh? Trước thông tin này, bạn có dự định sẽ mua card đồ họa vào cuối năm nay không? Nếu bạn thực sự muốn tránh đợt tăng giá mạnh này vào năm sau thì ghé ngay 24HComputer, để sở hữu cho mình card đồ họa với giá cực ưu đãi nhé!
 
Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn