Tổng hợp các bộ nguồn máy tính thông dụng nhất

Nguồn máy tính (hay còn gọi là PSU) đóng vai trò quan trọng trong việc xác định độ tin cậy của hệ thống, tùy thuộc vào hiệu suất của nó. Vì vậy, sẽ là tốt nhất nếu bạn cẩn thận khi chọn PSU phù hợp cho hệ thống của mình. Bộ nguồn máy tính tốt nhất cũng nên có các tính năng tiết kiệm điện như các bộ phận trong hệ thống máy tính của bạn.

Chính vì thế, 24HComputer sẽ giúp bạn tìm được một bộ nguồn tốt nhất cho máy tính của bạn ngay dưới đây. Vậy nên, đừng rời mắt khỏi màn hình nhé!

Những câu hỏi cần đặt ra trước khi mua nguồn máy tính

Trước khi chọn mua một bộ nguồn máy tính đủ uy tín và chất lượng thì bạn cũng cần hiểu rõ về thông số, đặc điểm và cách phân biệt các bộ nguồn máy tính hiện có trên thị trường.

Nguồn máy tính bao nhiêu Watt thì phù hợp?

Một trong những vấn đề lớn nhất mà những người lần đầu build PC thường bối rối là họ cần bao nhiêu watt cho chiếc PC mà họ đang chạy. Nói một cách đơn giản nhất, một bộ PC chơi game có card đồ họa tầm trung điển hình sẽ yêu cầu nguồn điện từ 500W đến 700W+ để chạy.

Nguồn máy tính bao nhiêu Watt thì phù hợp?
 
Nguồn máy tính bao nhiêu Watt thì phù hợp?

Điều quan trọng là bạn không chỉ tìm kiếm một bộ nguồn máy tính cung cấp đủ năng lượng cho các thành phần PC của mình, mà còn phải là một bộ nguồn chất lượng, hiển thị công suất chính xác. Phía bên dưới, 24HComputer sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau ở các mức công suất khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Các đường điện có trong bộ nguồn máy tính?

Nguồn máy tính sẽ có nhiều đường điện khác nhau phù hợp với mỗi linh kiện của máy tính. Cụ thể:
 • Đường điện +3.3V: Đây là một đường điện mới trên các bộ nguồn hiện đại. Đường điện này phù hợp với chuẩn ATX cung cấp điện cho CPU và bộ nhớ chính.
 • Đường điện +5V: Cung cấp điện cho bo mạch chủ, linh kiện ngoại vi, CPU đời cũ (Pentium hoặc Athlon XP).
 • Đường điện -5V: Cung cấp điện cho các ổ đĩa mềm, mạch cấp điện các khe cắm ISA đời cũ.
Các đường điện trên nguồn máy tính
 • Đường điện -12V: Đường điện này thường được sử dụng ở các nguồn máy tính đời cũ, các nguồn mới cũng có tích hợp nhưng vì lý do cường độ dòng điện yếu (Chưa tới 1A) nên ít được sử dụng.
 • Đường điện +12V: Đây là một đường điện quan trọng, cung cấp nguồn điện cho ổ cứng, card mở rộng và CPU nếu cần.
Các đường điện có trong bộ nguồn máy tính?

Các đường điện có trong bộ nguồn máy tính?

Nguồn máy tính chuẩn 80 Plus là gì?

Chứng nhận 80Plus hay 80 Plus Certification là một chương trình chứng nhận hiệu suất tự nguyện chứng minh được bộ nguồn có hiệu suất làm việc tốt và thân thiện mới môi trường.

Hiệu quả của nguồn điện được xác định bởi lượng điện năng bị mất trong quá trình chuyển đổi từ nguồn AC sang nguồn DC. Càng nhiều năng lượng bị mất trong quá trình chuyển đổi này, nguồn điện càng kém hiệu quả và ngược lại.

Nguồn máy tính chuẩn 80 Plus là gì?
Nguồn máy tính chuẩn 80 Plus là gì?
Tuy có nhiều ưu điểm khi có chứng nhận 80Plus, nhưng bên cạnh đó cũng có một số các hạn chế mà chứng chỉ này chưa khắc phục được, đó là:
 • Phương pháp này cho phép các nhà sản xuất gửi các mẫu "vàng" (các mẫu được chọn lọc thủ công có hiệu suất lý tưởng nhất).
 • Các phép đo được thực hiện ở nhiệt độ môi trường rất thấp (23 độ C, ± 5 độ C).
 • Tiêu chuẩn không đề cập rõ ràng về thiết bị thử nghiệm.
 • 80 PLUS không giải quyết được nếu các nhà sản xuất sử dụng huy hiệu giả mạo, hàng giả.
 • 80 PLUS chỉ yêu cầu một số phép đo nhỏ để phân loại PSU thành một trong các loại của nó, chưa chặt chẽ hay có thông tin để chính xác tuyệt đối.

Có thực sự cần bộ nguồn cung cấp năng lượng tối ưu hay không?

Mặc dù nguồn điện không thực sự tác động trực tiếp đến hiệu suất trong quá trình chơi game của bạn nhưng nó là thành phần quan trọng sẽ quyết định chất lượng hệ thống PC. Nguồn điện 400W giá rẻ sẽ hạn chế việc bạn trang bị thêm card đồ họa, từ đó sẽ hạn chế hiệu suất chơi game của bạn.

Vì vậy, bạn cần có một nguồn cung cấp năng lượng vững chắc nếu bạn đang có kế hoạch build một bộ máy tính chơi game.

Có thực sự cần bộ nguồn cung cấp năng lượng tối ưu hay không?
Có thực sự cần bộ nguồn cung cấp năng lượng tối ưu hay không?

PC của bạn có thực sự cần bộ nguồn công suất cao hay không?

Một câu hỏi phổ biến mà người dùng lần đầu tiên chọn mua nguồn máy tính, đó là, "Có thể chọn nguồn điện công suất cao không?" Câu trả lời là không quá cần thiết.

Nếu bạn đang xây dựng một bộ máy PC chỉ yêu cầu tối đa 450W, bạn sẽ không cần bộ nguồn máy tính 1000W. Bạn có thể thoải mái chơi game với bộ nguồn 550W-650W.

Nếu bạn đang xây dựng một hệ thống đa GPU tiêu thụ nhiều năng lượng thì PSU 1000W (hoặc lớn hơn) sẽ phù hợp hơn.

Vì vậy, việc chọn mua một bộ máy tính với công suất cao là điều không cần thiết. Điều đó chỉ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn mức bạn có thể chi tiêu hơn mà thôi.

PC của bạn có thực sự cần bộ nguồn công suất cao hay không?
PC của bạn có thực sự cần bộ nguồn công suất cao hay không?

Tổng hợp các bộ nguồn máy tính thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp top 5 bộ nguồn máy tính - PSU hàng đầu hiện đang bán chạy tại 24HComputer. Với mỗi một bộ nguồn, 24HComputer mang đến với nhiều tùy chọn khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.
 

1. Nguồn Xigmatek X-POWER X- 450 400W

Bộ nguồn máy tính Xigmatek X-Power X-450 400W nằm trong phân khúc phổ thông giá rẻ nhưng chất lượng vô cùng xuất sắc. PSU X-Power X-450 với thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ, các kết nối đa dạng cho phép kết nối linh hoạt với thiết bị ngoại vi khác. Các quạt 120mm trong X-450 400W chất lượng cao (FDB) làm mát không gây ồn và hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Nguồn Xigmatek X-POWER X- 450 400W
Nguồn Xigmatek X-POWER X- 450 400W

2. Nguồn Jetek S600 Plus 550W

Nguồn máy tính Jetek S600 Plus mang đầy đủ những ưu điểm của series JG mới ra mắt như dòng điện ổn định bởi một đường rail +12V có nhiều mạch bảo vệ cùng với quạt làm mát thông minh 120mm tiết kiệm điện, yên tĩnh. Jetek S600 Plus với dây nguồn lõi đồng nguyên chất. Từ đây, Jetek S600 Plus 550W là một lựa chọn vững chắc cho cấu hình máy tính của bạn dù là cấu hình cơ bản hay cấu hình máy tính tầm trung.

Nguồn Jetek S600 Plus 550W
Nguồn Jetek S600 Plus 550W

 


3. Nguồn Jetek SWAT 750 750W Bronze

Nguồn máy tính JETEK SWAT 750- 750W - 80 Plus Bronze là dòng sản phẩm mới đến từ thương hiệu JETEK, điểm khiến đây trở thành lựa chọn mới thay thế các sản phẩm phổ thông có công suất 750W chính là việc bộ nguồn này có thể đáp ứng đầy đủ tất cả công việc như render đồ họa, gaming và các tụ khác.

Jetek SWAT 750 750W Bronze
Jetek SWAT 750 750W Bronze

4. Nguồn MSI MAG A650BN 650W Bronze

Bộ nguồn MSI MAG A650BN đem đến cho người dùng một lựa chọn, bộ nguồn tầm trung an toàn, đáng tin cậy và hiệu suất. Tính năng chính của sản phẩm này bao gồm chứng chỉ 80 PLUS Bronze, thiết kế bảng mạch DC to DC, đường 12V kênh đơn, active PFC, và quạt độ ồn thấp.

MSI MAG A650BN 650W Bronze
Nguồn MSI MAG A650BN 650W Bronze

5. Nguồn Star Power 450W Gold

Bộ nguồn Star Power 450W Gold có giá thành khá hợp lý trong phân khúc nguồn công suất thực, giá rẻ. Nguồn Start Power 450w 80 Plus  kết hợp cùng các cấu hình tầm trung, các bộ máy dùng card hình từ 1060 đổ lại, hoặc các bộ máy văn phòng. Với công suất thực 450W Nguồn Start Power 80 Plus  có thể chạy mượt mà cho nhiều cấu hình máy sử dụng CPU Core i5 3470, VGA 750 Ti, VGA 1050, VGA 1060 Core i3 4150, Core i3 9100.

Nguồn Star Power 450W Gold
Nguồn Star Power 450W Gold

Tại sao nên chọn mua nguồn máy tính tại 24HComputer?

 1. Giá thành cực kỳ cạnh tranh;
 2. Sản phẩm chính hãng, thương hiệu cao cấp, xuất xứ rõ ràng;
 3. Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn kiểm định, hiệu năng ổn định, không bị giật hình;
 4. Nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, lắp đặt nhanh chóng;
 5. Bảo dưỡng hệ thống máy định kỳ;
 6. Luôn hỗ trợ 24/7 nếu có vướng mắc hãy gọi cho chúng tôi;
 7. Tặng kèm phụ kiện hấp dẫn;
 8. Thời gian bảo hành lên tới 36 tháng.

Hơn nữa, 24H Computer là một trong những công ty chuyên cung cấp các sản phẩm linh kiện máy tính chính hãng, máy tính game, màn hình chính hãng, PC văn phòng. Đặc biệt là PC chơi game với cấu hình cao nhất, uy tín nhất tại Hà Nội. Đảm bảo làm hài lòng trải nghiệm mua sắm của anh em.

Kết luận

Thông qua những thông tin mình vừa chia sẻ, hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức về chọn nguồn máy tính phù hợp với bộ PC của mình. Đồng thời, có thêm một địa chỉ mua PSU uy tín, đó là 24HComputer. Mọi thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên hệ theo số Hotline trên màn hình để được giải đáp nhanh nhất có thể!
Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn