Cổ phiếu của Bitcoin đã lớn mạnh hơn Facebook

Qua sự cố “sập” với hàng loại dịch vụ, giờ đây cổ phiếu của Bitcoin đã lên ngôi thay thé cho cổ phiếu của Facebook đang đà xuống dốc trầm trọng.

Nguồn tin từ CoinMarketCap cho biết, cổ phiếu của Facebook đang ở mốc 940 tỷ USD, còn thấp hơn so với vốn hoá của Bitcoin tầm 79 triệu USD.

Cũng chạy theo dữ liệu từ CoinMarketCap vào ngày 07/10 vừa qua cho biết, vốn hoá của đồng tiền mã hoá Bitcoin đã chạm mốc 1.000 tỷ USD. So với những công ty lớn ở trên toàn thế giới, tổng giá trị của Bitcoin đã đứng thứ 5, chỉ sau Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet Inc.

Cổ phiếu của Bitcoin đã lớn mạnh hơn Facebook

Trên mạng xã hội Twiter cho biết với nhiều nhà đầu tư tỏ ra khá vui mừng mỗi khi Bitcoin bật tăng trở lại, trong đó vốn hoá quay về ở mốc 1.000 tỷ USD. Đây cũng được xem là một trong những tín hiệu khá tốt cho thị trường tiền mã sau đợt “sập” giá vào ngày 07/09. Hiện tại thì Bitcoin sẽ được giao dịch tại mức 54.200 USD vào tối ngày 07/10.

Ngay sau khi tất cả các ứng dụng của Facebook ngừng hoạt động vào tầm tối ngày 04/10 (giờ Việt Nam). Trong đó, cổ phiếu của công ty này tại sàn Nasdaq giảm 5.3% với giá trị so với ngày đầu. Về mốc 324.87 USD/cổ phiếu. Giá thành vố hoá của tất cả công ty rớt về ở mức 916.2 tỷ USD.

Tại các sàn S&P 500 và Nasdaq Composite Index, thì giá cổ phiếu của Facebook sẽ giảm từ 1.7 – 2.61%. Dựa vào Marketwatch, 5.3% tức là mức giảm tệ nhất của Facebook trong cùng một năm qua. Trước khi đó, cổ phiếu của công ty đã từng giảm 6.3% trong phiên giao dịch vào ngày 30/10/2020.

Vào tối ngày 04/10 với hàn loạt dịch vụ của facebook, gồm có nền các nền tảng chính: Instagram, WhatsApp và Messeger, tất cả đều không thể truy cập được. Khi được vào bằng máy tính, trình duyệt được hiện lỗi “This site can’t be reached”. Trong khi đó, dựa vào ứng dụng di động sẽ không thể cập nhật về nội dung mới.

Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn