Cách sử dụng 2 màn hình trên cùng một máy tính

Ngay cả một màn hình 24 inch tương đối rộng cũng có thể cảm thấy chật chội khi bạn mở nhiều cửa sổ trên màn hình nền đúng không? Sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu bạn bị giới hạn trong màn hình laptop. May mắn thay, nó đủ đơn giản để thêm màn hình thứ hai vào thiết lập PC của bạn, giúp cho trải nghiệm sử dụng màn hình được tối ưu nhất.

Dưới đây sẽ là cách sử dụng 2 màn hình trên cùng một máy tính mà bạn có thể quan tâm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng 24HComputer nhé!
 

Điều kiện để thiết lập 2 màn hình trên cùng một máy tính

Bất kỳ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay hiện đại nào cũng có khả năng đồ họa để chạy màn hình kép. Tất cả những gì cần thiết là một màn hình thứ hai.

Màn hình ngày nay thường đi kèm với một số kết hợp các cổng VGA, DVI, HDMI và DisplayPort. Nói cách khác, bạn sẽ có một vài tùy chọn về cách kết nối màn hình với PC của mình. Mặc dù, cáp VGA và DVI thường đi kèm với màn hình, nhưng bạn có thể phải mua riêng cáp HDMI hoặc DisplayPort nếu bạn muốn có 2 màn hình trên cùng một máy tính.

Điều kiện để thiết lập 2 màn hình trên cùng một máy tính
 
Điều kiện để thiết lập 2 màn hình trên cùng một máy tính

Cách thiết lập 2 màn hình cùng lúc

Sau khi máy tính của bạn đã đáp ứng những điều kiện cần để có thể thiết lập màn hình kép trên cùng một máy tính thì giờ đây, việc của bạn là làm theo đúng những gì mà mình sẽ hướng dẫn dưới đây. Chúc các bạn thành công!

Bước 1: Kết nối cáp màn hình

Ở bước đầu này, bạn cần cắm màn hình thứ 2 của bạn vào ổ điện và kết nối cáp video của nó với một cổng có sẵn trên PC của bạn.

Bước 2: Thiết lập Windows làm thế nào để quản lý màn hình kép của bạn

Nhấp chuột phải vào màn hình nền Windows và chọn Screen Resolution (Windows 7 và Windows 8) hoặc Display Settings (Windows 10/11)

Hộp thoại hiện ra, bạn có thể thấy tùy chọn của mình. Click Menu thả xuống. Chọn Extend these displays để gửi tín hiệu nhắc tới Windows coi màn hình của bạn là một màn hình liền kề.

Intruct Windows làm thế nào để quản lý màn hình kép của bạn
Intruct Windows làm thế nào để quản lý màn hình kép của bạn

Bước 3: Chọn thứ tự màn hình

Bạn có thể cho Windows biết màn hình nào ở bên trái, màn hình nào ở bên phải bằng cách kéo các biểu tượng màn hình ở đầu hộp thoại. Hãy cẩn thận, tránh nhầm lẫn nhé!

Chọn thứ tự màn hình
 
Chọn thứ tự màn hình

Bước 4: Chọn màn hình chính

Tùy chọn Make this my main display kiểm soát màn hình nào có thanh tác vụ và nút Start. Nếu bạn không thấy tùy chọn đó, thì màn hình hiện được chọn đã là màn hình chính. Bạn cũng có thể kiểm soát nhiều cài đặt này bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn bảng điều khiển đồ họa của mình.
 

Kết luận

Việc thiết lập 2 màn hình trên một máy tính được thực hiện một cách dễ dàng đúng không nào? Nếu bạn có những cách thiết lập nhanh hơn và đơn giản hơn thì đừng quên để lại ý kiến của mình ở phía bên dưới bình luận, để 24HComputer và bạn đọc được hiểu rõ hơn nhé!
 
Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn