Tổng hợp những kênh bán hàng tốt nhất của 24H Computer

24HComputer là một công ty máy tính, chuyên cung cấp thiết bị và linh kiện máy tính chính hãng tại Hà Nội. Không những phục vụ cho nhu cầu mua hàng trực tiếp tại cửa hàng mà 24HComputer còn sở hữu hệ thống các kênh bán hàng online phát triển nhất hiện nay. 

Vậy thì, một doanh nghiệp với hệ thống hàng hoá lớn đến như vậy sẽ phân phối phối hàng hoá như thế nào?. Cùng tìm hiểu về những kênh bán hàng tốt nhất của 24H Computer.

Xác định kênh bán hàng của 24H Computer

Giống như bất kỳ thương hiệu nào trên thị trường, 24HComputer cũng cung cấp sản phẩm của mình thông qua các đại lý và nhà bán lẻ. Đặc điểm của hình thức phân phối truyền thống này là các sản phẩm được phân phối đến từng ngõ ngách. 

Các cửa hàng bán lẻ đều có một số lượng hàng hoá nhất định được nhập từ 24HComputer. Nó giúp cho 24HComputer tiếp cận nhiều khách hàng, khách hàng sẽ mua sản phẩm của 24HComputer vô cùng dễ dàng. Hiện nay, công ty đã hợp tác với hàng trăm nhà bán lẻ trên toàn quốc. 

Xác định kênh bán hàng của 24H Computer

Xác định kênh bán hàng của 24H Computer 

Để có được một mạng lưới dày đặc như vậy, đội ngũ phát triển thị trường của 24HComputer đã tốn không ít công sức trong việc tìm kiếm và thuyết phục các đại lý trung gian giúp phát triển kinh doanh. 

Ngoài ra, Công ty còn có hệ thống kho tại địa chỉ: 619A Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội với số lượng lớn các mặt hàng cũng như đa dạng nguồn hàng hoá.  

Đặc biệt, nắm bắt được xu hướng kinh doanh online cũng như có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn nữa, 24HComputer đã triển khai các kênh bán lẻ online như: Website, Shopee, Lazada, TikTok Shop, Facebook,.. nhằm phục vụ tối đa nhu cầu mua hàng nhanh chóng và thuận tiện của khách hàng. 

Bật mí quy trình bán hàng của 24HComputer

Kết quả kinh doanh có khả quan hay không phụ thuộc phần lớn vào quy trình làm việc và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cá nhân với công ty. Dưới đây 24HComputer sẽ bật mí quy trình bán hàng của công ty với doanh thu hàng tháng lên tới 11 con số.

 1. Tìm người mua

Các nhân viên kinh doanh của công ty sẽ thực hiện hoạt động tìm kiếm người mua ở những khu vực có tiềm năng phát triển sản phẩm, những khu vực công ty chưa thâm nhập được. Với việc tiếp cận người mua thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok cho hiệu quả tương đối khả quan.

Tìm người mua tiềm năng

Tìm người mua tiềm năng 

 1. Phân loại người mua

Sau khi đã xác định được đối tượng và phân khúc người mua phù hợp mà 24HComputer đã tiếp cận, công ty sẽ căn cứ dựa vào nhu cầu và khả năng mua hàng của người mua để phân loại đối tượng. Ngoài ra, việc nghiên cứu các sản phẩm bán chạy, đạt doanh thu tốt cũng được 24HComputer lên kế hoạch để đạt kết quả tốt hơn nữa. 

Phân loại người mua, tệp khách hàng

Phân loại người mua, tệp khách hàng

 1. So sánh và đàm phán

Sau khi đã phân loại được người mua, mỗi một đối tượng sẽ có một mức chiết khấu % khác nhau. Ví dụ như, các đại lý phân phối nhập hàng với số lượng lớn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn so với khách hàng mua lẻ.  

So sánh và đàm phán giữa các bên

So sánh và đàm phán giữa các bên 

Ngoài mức giá thì còn có việc đàm phán thêm về các thông tin liên quan đến việc tần suất nhập hàng, số lượng hàng hóa, chính sách hỗ trợ nếu không bán được hàng,...

 1. Tiến hành thỏa thuận

Sau khi đã chốt được các vấn đề về phân phối thì 24HCompute và người bán sẽ ký hợp đồng và có thêm các thỏa thuận khác về thanh toán và các chính sách liên quan như: % cần thanh toán trước, thanh toán hoàn toàn sau khi nhập hàng,... 

Tiến hành thỏa thuận và kí kết

Tiến hành thỏa thuận và kí kết

 1. Tạo đơn hàng và vận chuyển

Bên kho sẽ điều phối Logistic, kiểm tra hàng hóa trong kho và giao đến cho người mua. Đồng thời, các nhiệm vụ nghiệm thu, bàn giao và thanh toán đúng như thỏa thuận trong các hợp đồng trước đó.  

Tạo đơn hàng và vận chuyển

Tạo đơn hàng và vận chuyển

Các kênh bán hàng tốt nhất của 24HComputer

Là một công ty có thương hiệu uy tín khắp cả nước, 24HComputer đã xây dựng cho mình một hệ thống các kênh bán hàng rộng khắp và đạt được những hiệu quả nhất đinh. Đó là:

 1. Bán hàng trên website

Với việc sở hữu 2 website: 24hcomputer.vnlapdatphonggame24h.vn, hoạt động kinh doanh của 24HComputer được tiến hành mọi lúc, mọi nơi. Bởi vì, khi có t website, thì chỉ cần khách hàng có kết nối internet và thiết bị truy cập mạng là đã có thể truy cập website của công ty vào mọi thời điểm. 

Website kinh doanh của công ty

Website kinh doanh của công ty 

Hơn nữa, khách hàng không phải đến trực tiếp cửa hàng hay mua hàng theo giờ hoạt động của cửa hàng mà có thể mua bất cứ lúc nào. Điều này đã giúp gia tăng tối đa lợi nhuận của công ty, thúc đẩy doanh số và làm thoả mãn trải nghiệm mua sắm của khách hàng. 

Website Lắp đặt phòng net của công ty

Website Lắp đặt phòng net của công ty  

Website được xây dựng phục vụ cho mục đích kinh doanh của công ty theo xu thế kinh doanh trên các nền tảng công nghệ số, đặc biệt là Thương mại điện tử. Trải qua quá trình nâng cấp và hoàn thiện, 24hcomputer.vnlapdatphonggame24h.vn đã có những tính năng cần thiết để trở thành một website bán hàng trực tuyến uy tín. 

Xét về góc độ khách quan, cả 2 website đã mang lại cho khách hàng một số trải nghiệm tương đối tốt như:

 • Giao diện đơn giản nhưng hiển thị đầy đủ thông tin

 • Các banner khuyến mãi xuất hiện ngay phần trang chủ giúp khách hàng dễ đưa ra quyết định mua hàng hơn

 • Số Hotline hiển thị nổi bật, đáp ứng kịp thời thắc mắc của khách hàng

 • Khả năng tương tác của website với khách hàng khá trơn tru. 

 1. Bán hàng qua fanpage trên facebook

Cũng với việc sở hữu 2 Fanpage như: Máy Tính 24H Computer Lắp Đặt Phòng GAMES, hoạt động kinh doanh cũng có nhiều khởi sắc hơn. Fanpage Facebook không ràng buộc bất kỳ một điều kiện nào nên khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với 24HComputer. Từ đó, họ sẽ có cái nhìn bao quát hơn về doanh nghiệp cũng như sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp.  

Các sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi đặc biệt luôn được cập nhật hàng giờ trên Fanpage nhằm thông tin kịp thời đến khách hàng cũng như quảng bá sản phẩm của công ty đến nhiều khách hàng hơn nữa. 

Bán hàng qua fanpage trên facebook

Bán hàng qua fanpage trên facebook

Việc bán hàng qua fanpage facebook của 24HComputer giúp tăng cường quan hệ khách hàng với công ty. Bằng cách, đăng tin hoặc gửi tin nhắn, chia sẻ thông tin trong các dịp lễ với khách hàng của mình. Ngoài ra, khi khách hàng tương tác trên Fanpage sẽ giúp công ty biết được khách hàng nghĩ gì và kỳ vọng gì đối với sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Từ đó giúp 24HComputer khắc phục và cải thiện hơn.  

Hơn nữa, nhờ việc kéo lưu lượng truy cập về cho Website, Fanpage của 24HComputer cũng có thể xuất hiện trên top tìm kiếm của Google. Khi gắn liên kết Fanpage với Website sẽ giúp Website doanh nghiệp sở hữu một nguồn backlink chất lượng, điều này góp phần hỗ trợ hoạt động SEO website hiệu quả.

 1. Bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử

TMĐT đã và đang trở thành nhu cầu và một phần không thể thiếu đối với hành vi mua sắm và kinh doanh. Việt Nam đang có mức tăng trưởng mạnh ở nhóm người tiêu dùng kỹ thuật số và lý do người tiêu dùng tiếp tục sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số phần lớn đến từ nhu cầu mua sắm. Do đó, việc 24HComputer triển khai hoạt động bán lẻ online là một hoạt động tất yếu. 

Tiktok Shop của công ty ghi nhận kết quả khả quan

Tiktok Shop của công ty ghi nhận kết quả khả quan 

24HComputer đã nghiên cứu và  xây dựng các cửa hàng online trên các nền tảng TMĐT như: Shopee (@24hcomputerphngnet), Lazada (@PC24hcomputer), Tiktok Shop (@24h_computer). Bởi vì, bán hàng online trên các nền tảng công nghệ số này mang lại cho 24HComputer nhiều lợi thế về lượng người dùng, các chương trình lớn giúp tăng doanh thu và công cụ hỗ trợ Người bán. Các quy trình vận hành bài bản và dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động cho các nhà bán hàng.

Shop TMĐT trên Shopee của công ty

Shop TMĐT trên Shopee của công ty 

Các sản phẩm của công ty được hiển thị với hình ảnh thu hút, giá cả phải chăng cùng chính sách bảo hành lâu dài. Điều này tạo sự tin tưởng cao cho khách hàng. Mặc dù chỉ mới kinh doanh trên nền tảng TMĐT nhưng tỷ lệ chuyển đổi của 24HComputer tương đối cao, số lượng đơn hàng/ngày của 24HComputer đạt được những con số ấn tượng.

Shop TMĐT trên Lazada của công ty  

Shop TMĐT trên Lazada của công ty 

 1. Bán hàng trên Youtube

Với kênh Youtube, Máy tính 24H Computer - kênh chuyên cung cấp, chia sẻ thông tin về cách build PC, các linh kiện máy tính mới về và các dự án phòng net,... sẽ mang đến cho người xem cái nhìn rõ nét hơn và 24HComputer cũng như các sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp. 

Bán hàng trên kênh Youtube mang lại kết quả khả quan

Bán hàng trên kênh Youtube mang lại kết quả khả quan 

Bằng việc sáng tạo nội dung video thu hút nhiều người xem, đồng thời quảng cáo sản phẩm và dịch vụ trong video để người xem hiểu rõ hơn về sản phẩm của công ty. Với hơn 1 tỷ giờ YouTube được xem mỗi ngày, hoạt động bán hàng trên YouTube diễn ra ngày càng phổ biến. Hơn nữa, video của công ty cũng được đưa vào kết quả tìm kiếm của Google và Youtube, hỗ trợ việc gia tăng doanh thu.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung về tổng hợp những kênh bán hàng tốt nhất của 24HComputer. mong rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về 24HComputer- một công ty chuyên về các sản phẩm và linh phụ kiện máy tính chính hãng, giá cả cạnh tranh nhất khu vực Miền Bắc!

Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn