Phần mềm đo điểm chuẩn GPU tốt nhất

Nếu bạn đã có một bộ PC cho riêng mình hoặc bạn đang dành thời gian cho việc tăng tốc một card đồ hoạ hiện có và bạn cần một công cụ để kiểm tra tốc độ của nó? Và so sánh nó với các card đồ hoạ khác? Điểm chuẩn GPU sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu để giúp bạn so sánh và đối chiếu khả năng của card đồ hoạ với nhiều nguồn khác nhau.

Ngoài ra, điểm chuẩn GPU cũng sẽ cung cấp cho bạn cách nó có thể hoạt động tốt nhất ở một số trò chơi nhất định. 24HComputer sẽ gợi ý tới các bạn top phần mềm đo điểm chuẩn GPU tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Điểm chuẩn GPU là gì?

Điểm chuẩn GPU (Benchmark) là một bài kiểm tra giúp bạn so sánh tốc độ, và hiệu quả của chipset GPU. Phần mềm đo điểm chuẩn cho phép bạn biết hiệu suất của các thành phần phần cứng khác nhau trong GPU như Ram, chu kỳ GPU , thông lượng xử lý,... Nhiều ứng dụng như vậy cho phép bạn kiểm tra tốc độ của đĩa bằng cách sử dụng các tuỳ chọn bộ nhớ đệm, kích thước tệp và khối khác nhau.

Điểm chuẩn GPU là gì?

Điểm chuẩn GPU là gì?

Tại sao bạn nên đánh giá điểm chuẩn GPU

Đây là lý do tại sao bạn nên đo điểm chuẩn cho card đồ hoạ của mình ngay cả khi bạn không cố gắng đưa nó lên đầu bảng xếp hạng ép xung cạnh tranh:
  • Để có được chỉ số hiệu suất cơ bản để bạn biết được liệu GPU của mình có đang hoạt động như bình thường hay không bằng cách so sánh với các kết quả tiêu chuẩn khác.
  • Để có thể so sánh hiệu suất PC hiện tại với các bảng nâng cấp phần cứng trong tương lai. Bạn sẽ đạt được bao nhiêu hiệu suất khi mua một card đồ hoạ mới?
  • Để kiểm tra độ ổn định và các chỉ số quan trọng khác như nhiệt độ, tốc độ đồng hồ,...


Top phần mềm đo điểm chuẩn GPU tốt nhất

Dưới đây sẽ là một số phần mềm, ứng dụng đo điểm chuẩn GPU tốt nhất mà bạn có thể sử dụng hiện nay.

1. Phần mềm đo điểm chuẩn: 3DMark

3DMark là một ứng dụng đo điểm chuẩn kết xuất 3D được phát triển bởi UL (sau khi nó mua lại nhà phát triển ban đầu, Futuremark). Phần mềm đo điểm chuẩn 3DMark là một công cụ hữu ích để kiểm tra hiệu suất GPU trong hơn 20 năm. Nó đi kèm với một số điểm chuẩn tập trung vào trò chơi, từ Time Spy mang tính biểu tượng đến Port Royal tập trung vào dò tia.

3DMark sẽ đưa card đồ họa của bạn thông qua các bước kiểm tra ở các cài đặt khác nhau được xác định trước và có thể tùy chỉnh. Cũng như kiểm tra CPU và hiệu suất chơi game toàn diện trên PC của bạn.

Phần mềm đo điểm chuẩn: 3DMark
 
Phần mềm đo điểm chuẩn 3DMark

Khi bạn kết thúc thời gian chạy điểm chuẩn, bạn sẽ nhận được một bảng điểm chi tiết cùng với một báo cáo về tốc độ khung hình ước tính của bạn có thể là bao nhiêu cho các tựa game khác nhau. Bạn cũng có thể chạy một điểm chuẩn lặp lại để thu thập nhiều dữ liệu hơn theo thời gian.

3DMark cũng tích hợp sẵn việc so sánh điểm chuẩn GPU của bạn với những người khác có GPU và thiết bị tương tự,. Điều này cho phép bạn biết được hiệu suất của mình hiện đang giảm ở đâu và hiệu suất ép xung card đồ họa của bạn. Các tùy chọn so sánh tích hợp sẵn của 3DMark đặc biệt tốt cho loại tối ưu hóa khắt khe này. Mặc dù phần mềm có giá $30, nhưng Steam có bản demo mà bạn có thể dùng thử với một số tùy chọn đo điểm chuẩn hạn chế.

2. Phần mềm đo điểm chuẩn: Superposition

Bạn không muốn có đủ khả năng để chi trả cho các phần mềm đo điểm chuẩn? Vậy thì, Superposition là phần mềm đo điểm chuẩn miễn phí dành cho bạn. Superposition là một trong những tùy chọn miễn phí tốt nhất hiện nay để kiểm tra hiệu suất và sự ổn định.

Superposition bao gồm một số chế độ hữu ích. Bao gồm tùy chọn chuyển vùng miễn phí với một bộ trò chơi nhỏ, đo nhiệt độ GPU và giám sát xung nhịp cũng như các bài kiểm tra dành riêng cho trò chơi thực tế ảo (VR).

Mặc dù phiên bản cơ sở của phần mềm Superposition là miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả thêm phí nếu bạn muốn tự đăng lên bảng xếp hạng, chạy các bài kiểm tra lặp lại và hơn thế nữa.

Phần mềm đo điểm chuẩn: Superposition
 
Phần mềm đo điểm chuẩn Superposition

3. Phần mềm đo điểm chuẩn: FurMark của Geeks3D

Tùy chọn FurMark này hữu ích nhất cho các bài kiểm tra cường độ cao, chẳng hạn như kiểm tra những gì GPU mới có thể đưa ra trước khi bạn bắt đầu tùy chỉnh. Nó cung cấp nhiều loại dữ liệu hữu ích, từ nhiệt độ và tốc độ xung nhịp đến tốc độ quạt và tải GPU. Bạn cũng có thể chọn cảnh báo nhiệt độ để phát ra âm thanh báo động khi GPU của bạn đạt đến một nhiệt độ nhất định. Đây là tính năng vô cùng lý tưởng để kiểm tra giới hạn quá nhiệt card đồ họa của bạn.
 
Phần mềm đo điểm chuẩn: FurMark của Geeks3D

Phần mềm đo điểm chuẩn FurMark của Geeks3D

4. Phần mềm đo điểm chuẩn: GFXBench 5.0

GFXBench 5.0 là một ứng dụng đo điểm chuẩn GPU có khả năng tương thích với hầu hết các nền tảng phổ biến nhất hiện nay như: Windows, MacOS, iOS và Android. Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến việc xem card đồ họa nào tốt nhất, bạn chỉ cần tìm mô hình GPU của bạn hoặc chọn một bài kiểm tra từ menu thả xuống để xem GPU đã hoạt động như thế nào.

Phần mềm đo điểm chuẩn: GFXBench 5.0

Phần mềm đo điểm chuẩn GFXBench 5.0

5. Phần mềm đo điểm chuẩn: PassMark PerformanceTEST

Phần mềm của PassMark là một điểm chuẩn đồ họa tuyệt vời cung cấp cả bộ thử nghiệm tiêu chuẩn và bộ nâng cao, tùy thuộc vào những gì mà bạn đang thử nghiệm. Các tùy chọn tiêu chuẩn bao gồm kiểm tra 2D và 3D cho các tác vụ cơ bản hoặc phần mềm mô hình hóa.  Trong khi các tùy chọn thử nghiệm nâng cao thân thiện hơn với người chơi, với các thử nghiệm như: ánh sáng, kết cấu, độ phân giải, độ sâu màu và hơn thế nữa.

Nhìn chung, PassMark PerformanceTEST là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều tình huống thử nghiệm khác nhau, với giao diện bắt mắt, đầy màu sắc giúp bạn dễ dàng kiểm tra các chỉ số card đồ hoạ của mình. Mặc dù ứng dụng đi kèm với các mức giá khác nhau, nhưng có một phiên bản dùng thử miễn phí mà bạn có thể dùng thử.

Khi bạn hoàn thành, PassMark cũng cung cấp một bộ công cụ so sánh hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng để xem các con số hiệu suất của bạn khớp với những người dùng khác như thế nào.

Phần mềm đo điểm chuẩn: PassMark PerformanceTEST
 
Phần mềm đo điểm chuẩn PassMark PerformanceTEST

6. Sử dụng điểm chuẩn trong trò chơi

Một cách rất thú vị khác để đánh giá điểm chuẩn GPU của bạn là sử dụng các điểm chuẩn tự động được tích hợp trong nhiều trò chơi.

Một số trò chơi cung cấp các công cụ đo điểm chuẩn mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra hiệu suất mà không cần tải xuống phần mềm của bên thứ 3. Nhưng nếu bạn muốn biết GPU của mình chơi như thế nào trong một trò chơi nhất định, bạn có thể cần phải tự kiểm tra nó và ghi lại tốc độ khung hình của mình trong trò chơi.

 Sử dụng điểm chuẩn trong trò chơi

 Sử dụng điểm chuẩn trong trò chơi

Kết luận

Chắc có lẽ các bạn đã biết cách kiểm tra xem card đồ hoạ của mình có ổn định và hoạt động đầy đủ hay không, đúng không nào? Cách xác thực các chỉ số  điểm chuẩn đảm bảo GPU của bạn hoạt động chính xác như thông trên thông số kỹ thuật. Theo dõi trang 24hcomputer để cập nhật thêm các thông tin hữu ích về công nghệ và máy tính nhé!
 
Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn