Bàn phím giả cơ với bàn phím thường khác gì nhau?

Vào thời điểm này năm 2022, khái niệm bàn phím giả cơ dường như đã dần chìm vào quên lãng bởi sự lên ngôi của bàn phím cơ, đặc biệt là dòng bàn phím cơ giá rẻ. Tuy nhiên, trong hơn một thập kỷ qua, ít người biết bàn phím giả cơ đã oanh tạc thị trường như thế nào, đặc biệt là trong các mạng phổ biến và cỏ dại. Mặc dù hiện nay số lượng thương hiệu sản xuất bàn phím giả cơ không nhiều, nhu cầu không lớn nhưng đối với những khách hàng bình dân, không quá khắt khe về phím bấm thì đây vẫn là lựa chọn phù hợp với túi tiền nhưng cảm giác đánh tạm ổn. Vậy bàn phím giả cơ với bàn phím thường khác gì nhau? Bạn hãy cùng 24h Computer tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Giải đáp về bán phím giả cơ là gì?

Bàn phím giả cơ có thể gọi vui là dòng bàn phím cơ rẻ tiền dành cho người dùng ít tiền, ít tiền nhưng muốn cảm nhận những điều tốt đẹp. Nếu qua ấn tượng ban đầu, có thể nhận thấy bàn phím giả cơ cho các phím bấm khá giống bàn phím cơ. Nhưng về cấu tạo, bàn phím giả cơ không khác nhiều so với bàn phím thông thường. Thay vì sử dụng công tắc như bàn phím cơ, bàn phím giả cơ vẫn sử dụng nút cao su tương tác với mạch nhựa như bàn phím thông thường.

Tuy nhiên, với chất liệu đặc biệt và thiết kế phím độc đáo, các sản phẩm bàn phím giả cơ vẫn cho cảm giác gõ thật tương đương 60-70% bàn phím cơ về trọng lượng và tốc độ gõ. . Hơn nữa, đối tượng khách hàng chủ yếu của dòng bàn phím giả cơ này là game thủ chính, đó là lý do tại sao các mẫu bàn phím giả cơ thường được trang bị đèn led với nhiều chế độ đổi màu, tựa cổ tay… trông không kém gì các sản phẩm cao cấp.

Sản phẩm bàn phím giả cơ sang trọng và lịch lãm

Sản phẩm bàn phím giả cơ sang trọng và lịch lãm

Vậy bàn phím giả cơ với bàn phím thường khác gì nhau?

Dựa vào cấu tạo đã nêu, có thể thấy tương quan của bàn phím giả cơ không khác nhiều so với bàn phím thông thường, tuy nhiên chúng ta có thể tóm tắt một số điểm khác biệt như sau:

Mang đến cảm giác gõ đặc biệt sang trọng:

Được trang bị phím cao su tốt hơn, bảng mạch tốt hơn, bàn phím giả cơ sẽ cho cảm giác gõ tốt hơn, độ lõm phím cũng sâu hơn, âm thanh khi gõ tương tự như các sản phẩm bàn phím cơ.


Bàn phím giả cơ mang lại cảm giác gõ thoải mái nhất

Bàn phím giả cơ mang lại cảm giác gõ thoải mái nhất

Chế độ đèn LED

Đối với những bàn phím thông thường, là dòng sản phẩm phục vụ mục đích chính nên không cần trang bị đèn LED nhiều màu sắc. Ngược lại, với bàn phím cơ để chơi game, nó được kết hợp với nhiều màu sắc hơn, nhiều đèn LED sặc sỡ hơn, mang đến sự thích thú cho người dùng.


Bàn phím giả cơ với chế độ đèn led đặc sắc

Bàn phím giả cơ với chế độ đèn led đặc sắc

Thiết kế của bàn phím giả cơ:

Đây là điều dễ nhận thấy nhất khi so sánh hai mẫu bàn phím cơ và bàn phím thường. Các mẫu bàn phím thường chỉ có kiểu dáng cơ bản, không có gì đặc biệt, đơn điệu. Ngược lại, bàn phím cơ sẽ thúc đẩy xu hướng chơi game với các góc cạnh, màu sắc cá tính đa dạng, các họa tiết trên bàn phím được trau chuốt và tỉ mỉ hơn.


Bàn phím giả cơ với thiết kế độc đáo nhất

Bàn phím giả cơ với thiết kế độc đáo nhất

Giá bán của bàn phím giả cơ:

Bạn có thể mua được những mẫu bàn phím cơ chuẩn với giá siêu rẻ chỉ 2 3 bát phở. Nhưng để sở hữu một chiếc bàn phím giả cơ bạn sẽ phải bỏ thêm từ 2-300.000 đồng tùy mẫu mã và tính năng.

Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn