Bo Mạch Chủ Z490 Của Gigabyte Vẫn Tương Thích Với CPU Intel Thế Hệ 11

Bộ đôi Socket và Chipset mới nhất của Intel vừa giới thiệu đó là LGA1200 và bo mạch chủ chipset 400-series dành cho vi xử lý desktop Intel Core thế hệ 10 "Comet Lke-S". Do đó, mọi người đang có nhu cầu nâng cấp từ đời trước lên đời này thì đành phải chấp nhận thay đổi bo mạch chủ. 

Bo Mạch Chủ Z490 Của Gigabyte Vẫn Tương Thích Với CPU Intel Thế Hệ 11

Điều đặc biệt hơn đó là Gigabyte xác nhận, bo mạch chủ Z490 sẽ hỗ trợ ít nhất thêm một thế hệ CPU Intel nữa, đó là "Roket Lake".

Gigabyte bổ sung thêm tính năng hỗ trợ PCIe 4.0 cho một số bo mạch chủ Z490 cũng là điều dễ hiểu. Dù CPU "Comet Lake-S" vẫn chỉ hỗ trợ PCIe 3.0.

Cho nên nếu những bo mạch chủ này không tương thích với thế hệ CPU Intel tiếp theo thì việc làm kia của Gigabyte là vô nghĩa. Đồng thời, điều này còn chứng tỏ rằng Intel cuối cùng cũng bắt kịp AMD trong cuộc đua PCIe 4.0. Trước đó, theo một nguồn tin rò rỉ thì Rocket Lake-S sẽ có kiến trúc nhân CPU theo kiểu mới và hỗ trợ PCIe 4.0.

Đó không phải là một vấn đề lớn vì các card đồ họa ngày nay chưa tận dụng hết PCIe 3.0. Tuy nhiên, nếu anh em cần mua SSD PCIe 4.0 tốc độ cao để phục vụ cho công việc thì sẽ cần đến khe PCIe 4.0 để có thể khai thác tối đa hiệu năng của những chiếc ổ cứng này.

Nguồn tham khảo: pcgamer.com

Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn