Mẹo hay giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Mẹo hay giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng máy tính; cách nâng cấp Windows 11 trên mọi máy tính; hướng dẫn chỉnh sửa thông tin trên ứng dụng PC-Covid… là những tin tức nổi bật trong tuần qua.

Mẹo tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính ít người nghĩ tới

Nhiều người dùng máy tính thường có thói quen sao chép các tập tin thành nhiều bản lưu ở các vị trí khác nhau trên ổ cứng, rồi quên xóa các tập tin đã sao chép. Hoặc đôi khi bạn có thể tải một tập tin nào đó từ Internet về máy tính rồi tiếp tục tải tập tin đó nhiều lần nữa… Thậm chí, có nhiều phần mềm tạo ra các tập tin có nội dung giống nhau mỗi lần sử dụng. nhau, nhưng sau đó không tự động xóa các tệp này…

Những điều trên sẽ khiến dung lượng ổ cứng máy tính bị chiếm dụng. Auslogics Duplicate FileFinder là phần mềm miễn phí cho phép người dùng quét toàn bộ ổ cứng trên máy tính để tìm và liệt kê các tập tin có nội dung giống nhau, từ đó có thể lựa chọn xóa.

Đây là giải pháp tuyệt vời giúp khôi phục dung lượng lưu trữ trên ổ cứng đang bị lãng phí mà ít người nghĩ đến.

Mẹo hay giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Hướng dẫn cài Windows 11 trên máy tính không đáp ứng được yêu cầu

So với các phiên bản Windows trước, Windows 11 mới ra mắt yêu cầu cấu hình cao hơn và buộc máy tính phải đáp ứng nhiều điều kiện hơn thì mới có thể cài đặt được, chẳng hạn như máy tính phải được trang bị chip bảo mật đáng tin cậy. Mô-đun nền tảng 2.0 (TPM) hoặc bộ xử lý đồ họa tương thích DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0 (Mô hình trình điều khiển hiển thị Windows)…

Để kiểm tra xem máy tính của bạn có đủ điều kiện để cài đặt và nâng cấp lên Windows 11 hay không, bạn có thể sử dụng phần mềm có tên PC Health Check. Đây là phần mềm miễn phí do Microsoft phát hành, cho phép người dùng kiểm tra khả năng tương thích của máy tính với phiên bản Windows 11.

Tải xuống PC Health Check miễn phí tại đây. Trong trường hợp phần mềm PC Health Check thông báo rằng máy tính của bạn không đáp ứng được các yêu cầu để có thể cài đặt Windows 11, chẳng hạn như CPU ​​không được hỗ trợ hoặc thiếu một yêu cầu nào đó, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn của Dân trí để cài đặt Windows 11 trên máy tính của mình.

Mẹo hay giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Cách cập nhật thông tin vắc xin, thay đổi thông tin mã QR trên ứng dụng PC-Covid phòng dịch

PC-Covid là ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, được phát triển cho giai đoạn “bình thường mới” tại Việt Nam, giúp phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn.

PC-Covid sẽ trở thành ứng dụng hỗ trợ phòng bệnh Covid-19 duy nhất, thay thế hàng loạt ứng dụng trước đây như Bluezone, VNeID… khai báo bệnh án, sổ sức khỏe điện tử… Dữ liệu trên ứng dụng sẽ được liên kết và xác thực từ bốn các nguồn chính, bao gồm cơ sở dữ liệu quốc gia về dân số, bảo hiểm, dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và xét nghiệm Covid-19.

Mẹo hay giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Tuy nhiên, trong trường hợp thông tin của bạn hiển thị không chính xác trên ứng dụng PC-Covid… như thông tin cá nhân, thông tin về số lần tiêm chủng… thì phải làm thế nào? Bài viết được 24H Computer giới thiệu sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật, chỉnh sửa thông tin trên PC-Covid sao cho chính xác nhất.

Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn