Tỷ phí Elon Musk tuyên bố làm đồng tiền ảo rụng rời

Thông báo của tỷ phú Elon Musk về việc Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đã tạo nên cơn địa chấn trên thị trường tiền ảo. Không chỉ Bitcoin mà hàng loạt đồng coin lao dốc không phanh.

Chiều nay 13/5, Bitcoin là 50.477 USD, bốc hơi 11,27% trong vòng 24 giờ.

Dogecoin - vốn đang làm mưa làm gió gần đây nhờ những dòng trạng thái của tỷ phú Elon Musk - cũng giảm 16,26% trong vòng 24 giờ, hiện ở mức 0,4228 USD. Và nếu tính trong vòng 7 ngày, đồng coin này đã giảm 31,34%.

Các đồng xu hình thú cũng giảm mạnh, như Shiba coin cũng bốc hơi 36,46%, xuống 0,00001871 USD, Pig Finance giảm hơn 57,8%, Husky giảm 64,17%, Pitbull bốc hơi 32,36% giá trị.

Đồng tiền ảo rớt giá do Tỷ phú Elon Musk tuyên bố mạnh

Đồng tiền ảo rớt giá do Tỷ phú Elon Musk tuyên bố mạnh

Trên khắp các diễn đàn tiền ảo, nếu như ngày hôm qua nhiều người còn phấn khích vì giá các đồng tiền này tăng liên tục sau những dòng trạng thái "chìa khóa" của các tỷ phú thì nay hầu hết đều bất ngờ trước màn hình đỏ rực như "tắm máu" của những đồng tiền này.

Theo số liệu chưa chính thức trên một số trang xếp hạng nước ngoài, Việt Nam thuộc nhóm nước tham gia giao dịch tiền kỹ thuật số (tiền kỹ thuật số, tiền ảo, tiền mã hóa) lớn nhất thế giới. Thời gian gần đây, khi nhiều tỷ phú thế giới nhảy vào lĩnh vực này với hàng loạt thông tin thổi phồng đã làm dấy lên làn sóng đầu tư vào các đồng tiền ảo này.

Theo khảo sát người tiêu dùng toàn cầu gần đây của Statista vào năm 2020, Nigeria có mức độ phổ biến tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, lên tới 32%, tiếp theo là Việt Nam (21%) và Philippines (20%). Điều đáng ngạc nhiên là ở các nước phát triển chỉ số này rất thấp như Mỹ (6%), Đức (5%), Nhật Bản (4%) ...

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước không chấp nhận các loại tiền ảo là tiền tệ và phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia, thị trường tiền ảo rất nhạy cảm với thông tin và biến động cũng rất mạnh. Do đó, chỉ xem xét tỷ suất sinh lợi thôi là chưa đủ mà nhà đầu tư cần tính đến khả năng chấp nhận rủi ro vì nếu diễn biến thị trường trái với dự đoán thì nhà đầu tư phải chịu khoản lỗ rất lớn. .

Mặt khác, khi nghe thông tin đưa ra, bạn đừng vội đưa ra quyết định mà nên tiến hành các bước xác minh thông tin. Đặc biệt, nếu là thế hệ F0, cần bổ sung kiến ​​thức về đầu tư trước khi tham gia thị trường. 

Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn