Chia Coind HDD lên ngôi – Cách đào Bitcoin xanh (XCH) bằng HDD từ A-Z

Ra sức gom card màn hình, giờ đây nông dân tiền ảo lại tiếp tục đào coin bằng ổ cứng khiến cho HDD và SSD lại bị thiếu hụt. Thị trường HDD lên ngôi như thế nào? Cách chạy Bitcoin xanh (XTB) bằng HDD rao sao?

Thị trường HDD và SSD lên ngôi

Trong thời gian gần đây, thị trường tiền ảo lên ngôi, và đang trở thành xu hướng của mọi người, đặc biệt với dân Trung Quốc, họ đã đổ xô đi mua ổ cứng khá nhiều. Chính vì thế, khiến cho thị trường HDD và SSD ngày càng bị thiếu hụt. Ông Bram Cohen đã thành lập ra BitTorrent cho biết, với đồng tiền ảo này có thể đào bằng dung lượng ổ cứng. Trong đó với HDD và SSD tiêu hao điện năng ít hơn card đồ hoạ, hàng hoá lại cũng dồi dào hơn, giá thành thấp hơn. Với loại tiền ảo này không dựa vào mô hình hiệu quả cày tiền như các loại tiền ảo khác. Mà trong đó chúng đều dựa vào dung lượng và thời gian để đào.

Di nhiên, với tình hình thiếu Card trầm trọng như thời điểm hiện tại thì đồng Chia tự nhiên sẽ trở thành một trong những món mồi ngon mà các dân cày đang nhắm tới. Chính vì thế, họ đã đổ xô đi mua ổ cứng với dung lượng 4-18TB một cách ồ ạt nhất, và dẫn tới tình trạng bị thiếu hụt HDD và SSD khiến cho chúng tăng giá.

Để có thể đào coin thì ổ cứng cần phải đọc ghi liên tục, chính vì thế dòng ổ cứng của các doanh nghiệp hay trung tâm dữ liệu luôn là lý tưởng tốt nhất. Bởi chúng có dụng lượng khá lớn, có hiệu năng tốt và có độ bền đọc ghi cao. Thật sự mà nói, với những ông nông dân một khi đã gom hàng thì không biết ai với ai đâu, cứ nói tới ổ cứng là gom hết. Bởi vậy, dự định sắp tới HDD và SSD sẽ bị thiếu hụt và tăng giá bất ngờ.

Tóm lại: Thời gian sắp tới của game thủ nói riêng và dân công nghệ nói chung sẽ còn khó khăn hơn nữa. Hết tình trạng Card, RAM, CPU, thì giờ đây đến ổ cứng HDD và SSD cũng tăng giá khá cao.

Thị trường HDD lên ngôi

Thị trường HDD lên ngôi

Tại sao chỉ sử dụng HDD ở tầm trung?

Bạn đang muốn tạo được 1 Plot thì cần máy tính có cấu hình tối thiểu: CPU 2 luồng, Ram ít nhất 3Gb, SSD 256Gb, thời gian từ 6-20h....

1 plot ở đây có dung lượng 101Gb, vậy muốn nhét đầy con ổ 6Tb , cần đến 54 plot mới đầy. Với 1 máy tính thông thường, CPU i5 8500, DR4 16Gb, SSD 1Tb, thì mỗi lần vẽ 3plot sẽ mất từ 7-9 tiếng. Vậy tối đa một máy, các bác có thể vẽ được 900Gb ~0.9Tb mỗi ngày. Vậy muốn nhét đầy con 6Tb., cần đến 6 ngày. 

Trong khi đó, có rất nhiều người chỉ nhăm nhăn mua HDD vào, mà không hề biết cần phải sử dụng đến máy có cấu hình cao để vẽ Plot. Vậy nếu các bác có 10c HDD 6TB, với độ khó như bây giờ và cấu hình như trên. Thêm vào đó iều kiện thuận lợi, không b mất điện, máy chạy bình thường... ít nhất 60 ngày mới vẽ xong 10c HDD. Vậy mua HDD nhiều để làm gì??? Để dự phòng sợ tăng giá, để gắn vào máy cho đẹp hay nghe lời người tư vấn, mua nhiều về đào cho khỏe ?????

Thêm nữa, tại sao nên mua HDD cỡ trung thôi, vì trên thực tế, dung lượng HDD không làm ảnh hưởng đến Farm, giao tiếp USB, SATA, SAS... cũng không hề ảnh hưởng tốc độ farm... Bởi vậy cứ lấy giá tiền chia cho số Tb, sẽ ra số trung bình 1Tb bao nhiêu, cái nào có lợi nên sử dụng.  

Còn lo gắn nhiều HDD sẽ tốn điện, xin thưa, HDD ăn từ 0,7W trạng thái nghỉ đến 9W khi chạy full, nên điện không thành vấn đề ở đây. Thêm 1 cái nữa, HDD dung lượng càng to, thì khi HDD hẹo, mình càng mất nhiều Plot, lúc đó lại phải mất thời gian cày lại, chia nhỏ HDD ra, nếu nó hẹo con bé, thì mất 1 ít thôi....

Đối với máy Farm, chỉ cần chạy được win , cắm vào Farm. Khi ta có nhiều HDD chưa Plot, thì lúc đó ta hãy tính đến chuyện máy chuyên dụng, chứ máy tính bình thường, SATA ít cũng có đến 6 chân, thêm 8-20 chân USB nữa, gắn được hết đống đấy cũng ra kha khá tiền rồi...

Hướng dẫn cách đào Bitcoin bằng HDD từ A-Z

Ở trên bạn đã nắm bắt được thị trường ổ cứng HDD lên ngôi như thế nào rồi. Trong phần này, 24HComputer chia sẻ với bạn về cách đào Bitcoin bằng HdD từ A-Z nhừ vào ứng dụng Qbundle dưới đây.

Bước 1: Tải ứng dụng Chia về máy

Trước hết bạn vào trang: https://www.chia.net/ Download Tool Chia về máy.

Sau khi đã đặt xong ứng dụng, nhấn vào mục CREATE A NEW PRIVATE KEY (tại trang Chia.net)

Link tải ứng dụng Chia về máy

Link tải ứng dụng Chia về máy

Bước 2: Tạo 1 PRIVATE KEY mới

Sau khi Nhấn vào CREATE A NEW PRIVATE KEY chọn Next xuất hiện màn hình 24 ô (ở hình ảnh dưới). Lưu phần này lại và cất giữ thật cẩn thận, để sau còn sử dụng trên các máy tính khác sẽ nhập 24 ô này vào (Lưu ý: không để lộ, tránh bị hack coin)

24 ổ sau khi tạo tài khoản

24 ổ sau khi tạo tài khoản

Tiếp đến thực hiện theo các hình ảnh ở dưới đây để chia Plot:

Chèn thêm 1 plot mới

Chèn thêm 1 plot mới

Lựa chọn ổ cứng để tạo plot

Lựa chọn ổ cứng để tạo plot

Lựa chọn HDD để lưu chữ Plot sau khi đã hoàn thành

Lựa chọn HDD để lưu chữ Plot sau khi đã hoàn thành

Như vậy chỉ với 2 bước khá đơn giản như trên bạn đã thoải mái thực hiện việc đào coin nhanh chóng và hiệu quả phải không nào?

Với những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã nắm bắt được thị trường HDD lên ngôi như thế nào. Đặc biệt, bạn còn biết được cách đào Bitcoin xanh (XTB) bằng HDD từ A-Z.

Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn