(Tổng hợp) Chia Coin là gì? Cách Chia Coin như thế nào?

Bạn đang thắc mắc không biết: Chia Coin là gì? Tại sao mọi người lại chạy theo Chia Coin đến vậy? Cách Chia Coin ra làm sao? Hãy cùng 24H Computer trải nghiệm về phương pháp kiếm tiền ảo mới này nhé.

Chia Coin là gì?

Bram Cohen – là người đã thành lập ra Chia Coin. Đây là hình thức hoàn mới giúp chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng với nhau. Chúng cho phép tải các dữ liệu lớn mà không hề tốn kém chi phí của máy chủ và băng thông mạng. Với mục tiêu ban của ông chính là tạo ra hàng loạt điện tử tốn ít điện năng, thải ra nhiệt năng mỗi khi khai thác hơn dòng Bitcoin hoặc Etherreum.

Hoàn toàn không giống với tên điện tử được sử dụng GPU được sử dụng để giải các thuật toán. Chia hiện nay được khai thác dựa vào các thoạt toán có đồng thuận – Proof of Space and Time (viết tắt PoST). PoST sẽ giúp tận dụng về không gian trống ở trên ổ cứng giúp chạy lệnh đọc hoặc ghi tất cả các khối mới có trong chuỗi Blokchain. Đối với thiết bị lưu trữ trống càng nhiều sẽ giúp thợ đào nhận sẽ càng có nhiều tiền thưởng.

Cách hiểu đơn giản nhất Bitcoin và Ethereum sẽ được khai thác bằng các loại card đồ hoạ, còn đối với Chia sẽ được khai thác bằng các loại ổ cứng. Đối với việc vận hành từ các ổ cứng sẽ ít tiêu tốn điện năng và giúp hạn chế thải ra các nhiệt lượng hơn so với card đồ hoạ. Bởi vậy, Chia hiện nay được các giới chơi điền ảo gọi là “Bitcoin Xanh”.

Chia Coin (Bitcoin Xanh) nghĩa là gì?

Chia Coin (Bitcoin Xanh) nghĩa là gì?

Bitcoin Xanh tạo ra cơn sốt bất thường

Qua phần nghiên cứu ở trên bạn cũng đã biết về Chia Coin là gì? Chúng hoàn toàn khác biệt với Bitcoin đang được giao dịch hiện nay. Đối với Chia được dựa vào không gian lưu trữ hơn là việc xử lý hiệu suất giúp khai thác đồng tiền ảo. Hiện nay, với hình thức này đã tạo ra một thị trường điện loạn như dưới đây:

Cơn sốt về ổ cứng từ Chia

Với sự phổ biến từ tất cả các loại tiền điện tử giống như Bitcoin đã dần dẫn tới tình trạng thị trường card đồ hoạ. Mỗi khi các thợ đào đều mua chúng cùng với số lượng lớn. Còn giờ đây, Chia Coin – đây là một trong những loại tiền ảo mới và được thiết lập nhằm tạo ra từ một số sự thiếu hụt với các thành phần khác. Đối với tất cả các ổ cứng và SSD giờ đây đã trở nên kham hiếm và khó tìm.

Colette Kress của Nvidia – Giám đốc tập đoan đa quốc gia về việc phát triển xử lý đồ hoạt đã cho biết: Với sự gia tăng về nguồn cung cấp GPU sẽ được xảy ra trong quý này. Bởi vậy, cho dù vớ bất kể sự may mắn nào, tất cả những sản phẩm đều dễ mua hơn về trong các tuần và tháng tới.

Tiền ảo – Đồng Chia và còn được gọi là “Bitcoin Xanh”. Chúng được tạo ra bởi Bram Cohen. Chúng được sử dụng với mô hình từ các không gian rộng, thay vì các mô hình bằng các công việc của Bitcoin.

Trong đó với sự khác biệt, từ chúng có nghĩa là Chia sẽ phụ thuộc vào khả năng để lưu trữ hơn về hiệu suất xử lý. Để có thể khai thác và giảm bớt lượng điện năng lãng phí.

Cho dù với Chia chưa được giao dịch, nhưng chúng cũng có thể giống với các thợ đào tiềm năng tại Trung Quốc. Họ đang chuẩn bị với việc mua thật nhiều ổ cứng và SSD, tất cả những ổ cứng 4TB – 18TB đều có nhu cầu sử dụng cao. Giá thành dự kiến sẽ được tăng và có thể sẽ thấy dễ dàng về sự thiếu hụt, chỉ khi các nhà sản xuất đều có phản ứng khá nhanh và kịp thời.

Dựa trên các nền tảng về thương mại điện tử như: Taobao và Jd.com của Trung Quốc. Có rất nhiều mẫu ổ cứng cung cấp tới doanh nghiệp với dụng lớn lớn đều được bán hết.

Đông Chia có bất thường không?

Không chỉ với cơn sốt về ổ cứng, mà không gian lưu trữ máy tính đều trở thành một trong những loại mặt hàng nóng trong thời gian gần đây. Với tất cả các hình thức như: Filcoin, Filebase đều được tung ra nhằm tận dụng về dung lượng chưa được sử dụng.

Cũng giống với Chia không phải là không mang lại nhược điểm mỗi khi có người đã từng trải nghiệm. Thêm vào đó, đều phê bình khá hiệu quả về năng lượng của chúng, và đồng thời sẽ chỉ ra phần thưởng cần phải mất 5 tháng sau mới có thể thực hiện.

Theo các nhà phê bình về chuỗi khối David Gerard đã cảnh báo, sự thiếu hút đều được cánh báo. Chúng có thể tác động trực tiép đến thị trường tiền áo và tất cả các ngành công nghiệp khác.

Nhưng với dự án đang đi theo con đường có lộ trình bất thường. Chia sẽ không có giới hạn, luôn ưu tiên về lạm phát liên tục, chúng có thể dự đoán giống như một giải pháp thay thế. Với những công ty có bộ nhớ cache với 21 triệu Chia được khai thác trước.

Không chỉ có thế, danh sách sẽ cho phép những người ùng hộ xem vốn chủ sở của Chia cũng giống với một quỹ ETF trong Chia Coin. Trong đó, với việc sử dụng tiền khai thác 21 triệu giúp làm tài sản chính.

Cơn sốt về Bitcoin xanh trên thị trường

Cơn sốt về Bitcoin xanh trên thị trường

Vậy có nên mua Chia Coin không?

Hiện tại, Chia sẽ bắt đầu ngừng giao dịch cho đến hết ngày 03/05 vừa qua. Nhưng mọi người vẫn tích trữa đĩa cứng và ổ cứng ở dạng rắn (SSD) mới mục đích về không gian lưu trữ. Chúng sẽ được sử dụng để khai thác tăng vọt, giúp làm tăng giá và dẫn tới tình trạng bị thiếu hụt cao.

Đối với giới khai thác tiền ảo tại thị trường Trung Quốc đã nhận ra tiềm năng của các đồng Chia. Bởi vậy, các linh kiện đều phục vụ vào đồng Coin này giống như HDD và SSD đang dần bị thu mua lại.

Với cơn sốt tiền ảo Chia đã bắt đầu được lan ra khỏi khu vực Trung Quốc, với một số thợ khai thác về đồng điện tử tại thị trường Việt Nam và đã bắt đầu lắp đặt các loại máy đào Chia. Kèm trong đó với tất cả các bài viết có liên quan tới đồng tiền ảo này càng xuất hiện ngày một nhiều ngay cả trên hội nhóm đầu tư lẫn khai tác về tiền điện tử.

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đào Chia bởi loại đồng coin này chưa được niêm yết giá trên bất kể sàn nào. Nhưng từ ngày 03/05 sau khi lên sàn và có thông tin tại Coinmarketcap, thì bạn có thể dễ dàng đầu tư. Bởi FOMO đã khiến cho đồng coin này tăng giá lên khá cao.

Vậy cách chơi Chia Coin như thế nào? Mời bạn cùng 24H Computer theo dõi trong phần tiếp theo dưới đây đây nhé.

Hướng dẫn cách đào Bitcoin bằng ổ cứng HDD từ A-Z

Để dễ dàng thực hiện việc đào Bitcoin Xanh bằng ổ cứng HDD từ A-Z. Bạn cần thực hiện theo các bước chi tiết trong phần dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Chia về máy

Trước hết bạn vào trang: https://www.chia.net/ Download Tool Chia về máy.

Sau khi đã đặt xong ứng dụng, nhấn vào mục CREATE A NEW PRIVATE KEY (tại trang Chia.net)

Link tải ứng dụng Chia về máy

Link tải ứng dụng Chia về máy

Bước 2: Tạo 1 PRIVATE KEY mới

Sau khi Nhấn vào CREATE A NEW PRIVATE KEY chọn Next xuất hiện màn hình 24 ô (ở hình ảnh dưới). Lưu phần này lại và cất giữ thật cẩn thận, để sau còn sử dụng trên các máy tính khác sẽ nhập 24 ô này vào (Lưu ý: không để lộ, tránh bị hack coin)

24 ổ sau khi tạo tài khoản

24 ổ sau khi tạo tài khoản

Tiếp đến thực hiện theo các hình ảnh ở dưới đây để chia Plot:

Chèn thêm 1 plot mới

Chèn thêm 1 plot mới

Lựa chọn ổ cứng để tạo plot

Lựa chọn ổ cứng để tạo plot

Lựa chọn HDD để lưu chữ Plot sau khi đã hoàn thành

Lựa chọn HDD để lưu chữ Plot sau khi đã hoàn thành

Như vậy chỉ với 2 bước khá đơn giản như trên bạn đã thoải mái thực hiện việc đào coin nhanh chóng và hiệu quả phải không nào?

Trên đây, bạn đã biết được tình trạng Chia Coin nghĩa là gì? và biết được hình thức chơi Chia Coin như thế nào. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây từ 24H Computer đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích khác. Nếu bạn còn gặp vướng mắc gì về hình thức chơi Bitcoin này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn