Mẹo xây dựng cấu hình đào Chia Coin khủng mùa Covid-19

Chia Coin còn được gọi là “Bitcoin Xanh”, hiện nay được rất nhiều người đặt kỳ vọng chúng sẽ có giá trị không hề thua kém gì Bitcoin khi được lên sàn vào tháng 05/2021. Để có thể đào được Chia Coin, bạn cần phải có hệ thống dàn máy “Trâu” sử dụng cấu hình như thế nào? Vậy việc xây dựng cấu hình máy đào Chia Coin có gì khác với Bitcoin? Cùng 24H Computer đọc các thông tin chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sự khác nhau về cấu hình đào Chia Coin và Bitcoin

Chắc chắn bạn sẽ không thể quên được “con sốt” Card màn hình vào những tháng đầu của năm 2021. Nguyên nhân lớn nhất khiến cho giá thành của VGA tăng lên 3-5 lần chính là do nguồn cung không đáp ứng đủ cho các bộ máy “Trâu” – Dòng máy sử dụng để đào Bitcoin. Thường với mỗi máy đào Bitcoin đều có thể lắp đặt từ 6-8 VGA, còn hiểu cách khác: Khi bạn đang muốn khai thác Bitcoin thì bạn phải có cho mình bộ máy có thật nhiều VGA.

Khác hoàn toàn với Bitcoin, đối với Chia Coin giúp khai thác tiền ảo dựa vào ổ cứng HDD. Với đồng tiền này được khai thác đều dựa vào các thuận toàn đồng thuận (PoST) của chúng. Với PoST này sẽ tận dụng về không gian trống có trong ổ cứng giúp chạy các lệnh đọc/ghì lại những khối mới nằm trong Blockchain. Các loại cấu hình máy đào Chia Coin đều cần có sự đầu tư rất nhiều về ổ cứng HDD thay vì các loại Card giống như Bitcoin.

Sự khác nhau của Chia Coin và Bitcoin

Sự khác nhau của Chia Coin và Bitcoin

Cách xây dựng cấu hình máy đào Chia Coin đơn giản, giá rẻ

Lựa chọn cấu hình của máy Chia Coin như thế nào tốt nhất? Bạn cần xây dựng dựa vào các công thức sau mà 24H Computer đã tạo dựng ra nhé.

Đối với cấu hình cơ bản để tạo ra 1 Plot gồm có: 2 luồng CPU, 3,2GB RAM, 256GB SSD.

Giả dụ như CPU Core I5 8400 (với 6 luồng) sẽ tương ứng với 3 Plot, lúc này ta sẽ tính toán với dụng lượng từ các linh kiện đi kèm như sau:

·        Với RAM: 3,2GB x 3 = 9,6GB

·        SSD: 256 x 3 = 795GB

·        HDD: Tùy chọn, khuyến khích <6TB

Như vậy, đối với cấu hình máy tính đào Chia Coin cần có là: Core i5 8400, RAM 16GB, SSD 1TB, HDD 4GB.

Dựa vào kinh nghiệm, 24H Computer luôn cần đến như sau: bạn cần đầu tư về bộ máy CPU tối thiểu với dòng Core i5 hoặc dòng Core i7 với đời thấp. Còn khi bạn thích CPU có nhiều luồng, có thể sẽ ưu tiên với một số mã AMD thuộc Ryzen.

Tận dùng dòng máy đào Bitcoin cho “Bitcoin Xanh” được không?

Như đã chia sẻ ở trên, đối với dòng máy đào tiền ảo Bitcoin thường chú trọng tới VGA, RAM hoặc ổ cứng. Nhưng ở đó chỉ dừng lại với ngưỡng thông thường như: Ram 4GB, HDD 100GB, và có thể không sử dụng SSD. Và ngoài ra, đối với Mainboard cũng là dòng giúp hỗ trợ có nhiều khe cắm PCI. Đối với cấu hình này KHÔNG thể sử dụng để làm máy đào Chia Coin, đặc biệt khi 1 Plot đã tiêu lên tới 101GB ổ cứng.

Xậy xây dựng cấu hình đào đào tiền ảo Chia Coin cần lưu ý tới những gì?

Khi bạn muốn đầu tư ít mà khả năng đào Chia Coin mang lại hiệu quả cao, bạn đừng bỏ qua các chia sẻ dưới đây từ 24H Computer nhé!

Lựa chọn từ các dụng lượng ổ cứng:

Bạn không nên lựa chọn ổ cứng khi có dung lượng quá cao. Mà phần lớn đối với người đào coin đang cho rằng: “Cứ dung lượng HDD cao thì sẽ mang lại hiệu năng đào coin tốt”. Nhưng theo 24H Computer cho biết, dung lượng HDD hoàn hoàn KHÔNG phải là yếu tố sẽ quyết định tất cả:

Khi so sánh giữa 1 ổ HDD 8TB bạn sẽ có tầm 75 Plot cùng với 1 ổ HDD 4TB có số Plot tầm 34. Đơn giản như, khi ổ 8Tb có xảy ra vấn đề, số Plot bị mất của bạn cũng nhiều hơn, sự rủi ro cũng cao hơn.

Mỗi khi xảy ra các vấn đề, số lượng Plot có trên HDD dung lượng lớn cũng sẽ bị mất đi khá nhiều. Plot chính là không gian về ổ cứng dành riêng cho việc đào Chia Coin. Điểm này cũng đồng nghĩa với việc ổ cứng càng lớn, thì số lượng plot lại sẽ càng nhiều. Mỗi khi ổ cứng bị hư hỏng, thì số lượng Plot sẽ mất đi cũng khá nhiều.

Đó chưa nói tới việc nếu đồng Chia Coin khi được lên sàn sẽ không được giá. Bạn đang muốn thanh lý bộ máy tính “Trâu” của mình thì sẽ rất khó, bởi có rất khách hàng cần 1 ổ cứng HDD có dung lượng 6TB hoặc 8TB.

Những lưu ý khi đào tiền ảo Bitcoin Xanh

Những lưu ý khi đào tiền ảo Bitcoin Xanh

Nên lựa chọn ổ cứng ở mức tầm trung

Vậy tại sao chỉ nên lựa chọn ổ cứng HDD ở tầm trung? Trong thực tế, việc chứng minh ra dung lượng hoặc tất cả các kết nối USB, SAS, SATA,…. Đều không ảnh hưởng tới tốc độ đào tiền ảo. Khi việc đầu tư ổ HDD mà quá xịn xò với các chức năng, kết nói mới sẽ rất lãng phí.

Không nên đầu tư cấu hình quá cao!

Bên cạnh vấn đề khó thanh lý khi giá Chia Coin không cao, còn một lý do nữa mà 24H Computer khuyến khích bạn chỉ nên đầu tư vào cấu hình đó là: cấu hình cao KHÔNG giúp bạn khai thác Chia Coin nhanh hơn!

7-9 giờ là thời gian trung bình để thực hiện 3 Lô. Mặc dù bạn có đầu tư cấu hình cao hơn nhưng số lượng Plot tối đa mà bạn có thể xây dựng một ngày chỉ khoảng 9 Plot. Để làm đầy một ổ cứng 6TB cũng mất 6 ngày. Do đó, thay vì đầu tư vào cấu hình cao của máy đào Chia Coin, 24H Computer khuyên bạn nên mua một máy tính tầm trung và đầu tư vào nhiều máy hơn!

Với những thông tin chia sẻ chi tiết trong bài viết trên đây chắc chắc sẽ giúp bạn xây dựng cấu hình đào Chia Coin khủng mùa Covid-19. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với 24H Computer để được tư vấn trưc tiếp. 

Bản quyền thuộc 24hcomputer.vn